FIFA tạm "treo ghế" Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Chủ tịch Ủy ban đạo đức thuộc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Hans-Joachim Eckert ngày 12/10 đã quyết định "treo ghế" ông Worawi Makudi, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan và là cựu thành viên Ban điều hành FIFA.


Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi tạm thời bị đình chỉ 90 ngày.

Theo tuyên bố của FIFA, quyết định có hiệu lực "ngay lập tức". Theo đó, ông Makudi bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong nước và quốc tế trong vòng 90 ngày.

Là người gốc Thái Lan theo đạo Hồi, ông Makudi năm nay 64 tuổi. Tính đến tháng 5/2015, ông Makudi đã làm việc ở Ban điều hành của FIFA 18 năm. Hồi tháng 7 vừa qua, ông Makudi bị phát hiện giả mạo giấy tờ trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Vì vụ bê bối này, tòa án Bangkok của Thái Lan tuyên phạt Worawi Makudi 1 năm 4 tháng tù treo.

Trước đó, vào ngày 8/10, Ủy ban đạo đức của FIFA cũng tạm đình chỉ công tác Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini và Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke trong 90 ngày.

TTXVN/Tin Tức
Chủ tịch FIFA và UEFA bị đình chỉ công tác
Chủ tịch FIFA và UEFA bị đình chỉ công tác

Ngày 8/10, Ủy ban đạo đức của FIFA đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Sepp Blatter, Chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và ông Michel Platini, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), trong 90 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN