Cựu Phó Chủ tịch FIFA bị cấm tham gia hoạt động bóng đá

Ngày 29/9, Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho biết cựu Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner đã bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá suốt đời.


Cựu Phó Chủ tịch FIFA Jack Warner.


Ông Jack Warner bị buộc tội "liên tục và lặp lại" nhiều hành vi sai trái trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ cấp cao khác nhau tại FIFA và Các Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF).

Đây là một nhân vật chủ chốt trong các vụ việc liên quan đến trả giá, tiếp nhận và ký nhận những khoản tiền bí mật và bất hợp pháp. Với những cáo buộc đó, Cựu Phó tịch FIFA Warner (72 tuổi), bị cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá ở cấp quốc gia và quốc tế từ ngày 25/9.

Hiện ông Warner cũng đang đứng trước nguy cơ bị dẫn độ từ Trinidad và Tobago tới Mỹ - nơi nhân vật này sẽ phải đối mặt với 12 tội danh như lừa đảo và rửa tiền liên quan tới vụ bê bối tham nhũng hiện nay của FIFA. Cựu Phó Chủ tịch FIFA còn phải đối mặt với một cuộc điều trần tại quê nhà vào tháng 12 tới.


Jack Warner, từng giữ chức Phó Chủ tịch FIFA và Chủ tịch CONCACAF, là một trong 14 quan chức bóng đá gồm lãnh đạo FIFA, lãnh đạo liên đoàn bóng đá các nước thành viên và nhà quản lý doanh nghiệp bị buộc tội tham gia đường dây phạm tội dính líu đến nhận hối lộ hơn 150 triệu USD.

TTXVN/Tin Tức

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản