Cựu Phó Chủ tịch FIFA Eugenio Figueredo sẽ bị phạt nặng

Các công tố viên Uruguay đã cáo buộc cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Eugenio Figueredo nhận hối lộ hàng triệu USD trong thời gian giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Nếu bị kết tội tham nhũng, ông Figueredo có thể đối mặt với mức án 15 năm tù giam.

Trước đó, ông Figueredo (ảnh) đã bị dẫn độ từ Thụy Sỹ về Uruguay để chờ xét xử sau khi bị bắt do liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở FIFA. 

Ông Figueredo, 83 tuổi, là một trong 7 quan chức hàng đầu của FIFA bị bắt giữ ngày 27/5 tại một khách sạn ở Zurich (Thụy Sỹ), hai ngày trước cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA. Tại Mỹ, ông này đã bị buộc tội nhận các khoản hối lộ trị giá nhiều triệu USD từ các doanh nghiệp tiếp thị thể thao. Uruguay cũng đã tiến hành các cuộc điều tra riêng và cáo buộc ông này tội lạm dụng chức quyền.

Ông Figueredo từng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Uruguay từ năm 1997 - 2006 và trở thành Chủ tịch CONMEBOL từ năm 2013. Cả ba vị chủ tịch gần đây của CONMEBOL đều đã bị bắt liên quan đến vụ bê bối này.

Cựu Phó Chủ tịch FIFA sẽ bị dẫn độ về Uruguay
Cựu Phó Chủ tịch FIFA sẽ bị dẫn độ về Uruguay

Thụy Sĩ sẽ dẫn độ cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Eugenio Figueredo về Uruguay vào ngày 24/12 tới sau khi ông này bị bắt do liên quan tới vụ bê bối tham nhũng làm rúng động FIFA hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN