Chỉ còn 2 đối thủ, Việt Nam rộng cửa giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á 2022

Chiều 11/8, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm để cân đối lại số lượng đội bóng tại bảng K sau khi CHDCND Triều Tiêu rút không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn lại 2 đối thủ cùng bảng I là Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Ảnh: AFC

Kết quả bốc thăm đã chuyển U23 Hong Kong (Trung Quốc) tại bảng I sang bảng K. Như vậy, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn lại 2 đối thủ cùng bảng là Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.

Việc bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K được tiến hành căn cứ xếp hạng hạt giống của các đội và nguyên tắc bốc thăm cho Vòng loại diễn ra vào ngày 9/7 vừa qua. Tất cả các đội bóng từ Bảng G đến bảng J sẽ được cho vào 1 bình, ngoại trừ các đội ở vị trí thứ nhất của các Bảng tương ứng và các Đội chủ nhà để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tại các bảng đấu và công tác chuẩn bị đăng cai bảng đấu.

Với nguyên tắc này, 8 đội bóng sẽ được xác định đưa vào bốc thăm để điều chuyển sang bảng K gồm: Trung Quốc và Brunei (Bảng G), Timor Leste và Philippines (Bảng H), Myanmar và Hong Kong TQ (Bảng I), Malaysia và Lào (Bảng J).

Kết quả, lá thăm may rủi đã điều chuyển đội tuyển U23 Hong Kong (Trung Quốc) tại bảng I sang bảng K. Điều này cũng đồng nghĩa đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn lại 2 đối thủ cùng bảng là U23 Myanmar và U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10 với 11 bảng đấu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022.

Theo lịch thi đấu mới được điều chỉnh sau kết quả bốc thăm, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 và gặp U23 Myanmar vào ngày 30/10.

Để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam đã hội quân trở lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội cũng bước vào buổi tập đầu tiên vào tối 10/8.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên các thành viên đội tuyển đã có mặt địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có 2 cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên vào tối 10/8. Ảnh: VFF

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam, nên theo phân công của HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong ban huấn luyện triển khai giáo án tập luyện tại đội tuyển U22 Việt Nam.

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guống quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, BHL cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

L. Sơn/Báo Tin tức
Thái Lan triệu tập 60 cầu thủ, tuyển lựa cho vòng loại U23 châu Á 2022
Thái Lan triệu tập 60 cầu thủ, tuyển lựa cho vòng loại U23 châu Á 2022

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khiến nhiều người bất ngờ khi lên danh sách 60 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Con số này gấp đôi U22 Việt Nam vì HLV Park Hang-seo chỉ gọi 30 cầu thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN