Các đội tuyển tham dự World Cup 2022 chọn bài hát ăn mừng bàn thắng

Chuẩn bị cho World Cup 2022, đội tuyển Anh đã có cả quá trình khá tỉ mỉ. Từng chi tiết được lên kế hoạch, cụ thể là từ việc thuê chuyên gia thể lực để đánh giá về ảnh hưởng của thời tiết sa mạc tới chọn các bài hát ăn mừng bàn thắng.

Chú thích ảnh
Trung vệ Jude Bellingham vui mừng sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội Iran, mở tỷ số của trận đấu cho đội tuyển Anh, ngày 21/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ghi nhận của tờ Guardian, tuyển Anh có lựa chọn bài hát để ăn mừng mỗi khi cầu thủ đội này ghi bàn giống với lựa chọn của Thụy Sĩ và Ba Lan. Dù với không ít cổ động viên mê bóng đá theo cách truyền thống, việc các ca khúc được bật lên ngay sau khi cầu thủ ghi bàn khiến họ không thoải mái. Nhưng với quan điểm World Cup phải là một ngày hội, khi bóng đá kết hợp với âm nhạc, FIFA đã đề nghị 32 đội tuyển chọn một ca khúc để ăn mừng sau khi ghi bàn.  

Danh sách các ca khúc mà tờ Guardian có được cho thấy tuyển Anh chọn ca khúc Freed From Desire của ca sĩ Gala. Đây cũng là lựa chọn tương tự của Thụy Sĩ và Ba Lan, dù hai đội bóng này chưa có cơ hội để nghe bài hát trên đất Qatar.

Trong khi đó, một số lựa chọn của các đội bóng khác như, bài Going Bad của Drake cho tuyển Canada, tuyển Tunisia chọn ca khúc Muhammed của Adnan Dogru, tuyển Serbia chọn bài Preko Sveta của Rasta, trong khi Mexico chọn bài La Negra của La Hija Del Mariachi.

Ngoài việc yêu cầu các đội lựa chọn bài hát để ăn mừng, FIFA cũng cung cấp bản danh sách các ca khúc chính thức của World Cup trên nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify, dưới tên gọi Fifa Sound.

Cũng không bỏ lỡ cơ hội kể trên, nhà tài trợ Budweiser cũng tung ra ca khúc của riêng mình cho World Cup, một bản phối lại ca khúc Everybody Wants to Rule the World của Tears For Fears.

Anh Hiển (TTXVN)
Tiền đạo Son Heung-min được kỳ vọng đưa Hàn Quốc tiến sâu tại World Cup 2022
Tiền đạo Son Heung-min được kỳ vọng đưa Hàn Quốc tiến sâu tại World Cup 2022

Tuy được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới với những màn trình diễn trong màu áo Tottenham (Anh), nhưng cho đến nay Son Heung-min vẫn chưa thể giúp Hàn Quốc góp mặt ở vòng loại trực tiếp World Cup.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN