Bóng đá Đức vướng ‘đá tảng’ khi một đội nhận cách ly vì có ca mắc COVID-19

Toàn bộ đội bóng Dynamo Dresden vừa nhận lệnh cách ly 14 ngày sau khi có 2 ca dương tính với virus SARS CoV-2. Đây là trở ngại rất lớn cho giải bóng đá vô địch quốc gia Đức Bundesliga đang trên hành trình trở lại.

Chú thích ảnh
Hôm 7/5, CLB Dresden đã có buổi tập tập trung theo các nhóm nhỏ. Ảnh: DM

Bundesliga và giải hạng nhất Bundesliga 2 được ấn định khởi động lại từ ngày 16/5 sau khi lệnh phong tỏa ở Đức được nới lỏng.

Dresden hiện là đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng giải hạng nhất, theo lịch gặp Hannover 96 vào Chủ nhật, ngày 17/5.

Tuy nhiên, CLB này không thể thi đấu đúng lịch khi có tới 2 cầu thủ vừa được xét nghiệm mắc COVID-19. Cơ quan y tế nước này ngay lập tức yêu cầu cách ly tại nhà toàn đội bóng, bao gồm cả các cầu thủ và ban huấn luyện.

Chú thích ảnh
Thông báo của CLB về các trường hợp mắc COVID-19. Ảnh: Twitter

Ông Ralf Minge - Giám đốc thể thao CLB Dresden viết trong thông báo: “Các cầu thủ bị mắc bệnh đã không được can thiệp y tế trong những ngày qua do không có triệu chứng COVID-19.

Trong những tuần qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều về mặt nhân sự và hậu cần để thực hiện nghiêm túc tất cả các biện pháp y tế và vệ sinh theo quy định. Chúng tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan quản lý y tế và Liên đoàn bóng đá Đức để tiến hành các bước tiếp theo. Trước mắt là sẽ không có tập luyện trong 14 ngày tới.”

Liên đoàn bóng đá Đức hứa sẽ xem xét tình trạng thực tế của hai giải đấu Bundesliga và Bundesliga 2 để quyết định khả năng tiếp tục thi đấu.

Minh Thy/Báo Tin tức
Ngoại hạng Anh chờ được 'bật đèn xanh'
Ngoại hạng Anh chờ được 'bật đèn xanh'

Hôm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có bài phát biểu trong đó quyết định việc sẽ nới lỏng phong tỏa hay không. Dự án khởi động lại giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) đang rất mong chờ cơ hội được bật đèn xanh để sớm đi đến quyết định hoàn tất mùa giải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN