Bị AFC 'làm khó', tuyển Việt Nam đổi giờ tập trận gặp Malaysia

Do bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sắp xếp lịch tập buổi tối ngày 10/6 vào lúc 21h30 (giờ địa phương, tức 0h30 giờ Hà Nội), nên Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã quyết định đẩy lịch tập sớm hơn, lên khung thời gian 18h30-19h30 để không ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ.

Chú thích ảnh
Tiền vệ Minh Vương (giữa) tại buổi tập. 

Theo lịch ban đầu do AFC sắp xếp, do Malaysia được tính là chủ nhà của trận đấu Malaysia-Việt Nam vào ngày 11/6 sắp tới, nên ở buổi tập làm quen sân Al Maktoum vào tối 10/6, đội tuyển Malaysia được ưu tiên xếp lịch tập vào gần giờ thi đấu, tức là 20h (giờ địa phương, tức 23h giờ Hà Nội), còn đội tuyển Việt Nam phải tập lúc 21h30 (giờ địa phương, tức 0h30 giờ Hà Nội).

Nhận thấy việc tập luyện quá muộn có thể làm ảnh hưởng tới thể lực cũng như nhịp sinh học của cầu thủ, khiến họ không có được trạng thái tinh thần và sức khoẻ tốt nhất cho trận đấu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11/6, nên đội tuyển Việt Nam đã đề xuất lên AFC cũng như Ban tổ chức địa phương về việc thay đổi giờ tập và đã được chấp thuận.

Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ được rời sân tập trước đội tuyển Malaysia và có thể duy trì khung giờ ăn uống, sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, tối 9/6, đội tuyển Việt Nam vẫn luyện tập theo khung giờ 20h30 địa phương (tức 23h30 giờ Hà Nội) để các cầu thủ không bị ảnh hưởng đến cảm giác thi đấu.

Do ở buổi tập ngày 8/6 chỉ có các cầu thủ dự bị tập với nhau còn nhóm đá chính ở trận gặp đội tuyển Indonesia chỉ tập nhẹ 15 phút rồi về khách sạn, nên HLV Park Hang-seo chỉ còn 2 buổi tập ngày 9/6 và ngày 10/6 để lắp ráp đội hình, chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11/6.

Quang Hải đã chắc chắn vắng mặt vì nhận đủ thẻ vàng, còn khả năng ra sân của Tuấn Anh, Văn Toàn đang bỏ ngỏ, đồng thời HLV Park lại chào đón sự trở lại của Trọng Hoàng và Đình Trọng sau khi mãn án treo giò, nên 2 buổi tập ngày 9/6 và ngày 10/6 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với sự chuẩn bị của ông Park cho trận đấu với đội tuyển Malaysia.

Tin, ảnh: Hoàng Linh (Phóng viên TTXVN từ Dubai, UEA)
Khủng hoảng nhân sự thử tài HLV Park Hang-seo
Khủng hoảng nhân sự thử tài HLV Park Hang-seo

Chỉ sau trận đấu đầu tiên trong chuỗi 3 trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã mất 3 vị trí rất quan trọng là Tuấn Anh, Văn Toàn (chấn thương) và Quang Hải (treo giò).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN