Vùng 4 Hải quân hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước ngọt cho ngư dân ở Trường Sa

Trong những ngày qua, do thời tiết xấu trên biển diễn biến phức tạp kéo dài nên đã có hơn 150 tàu cá ngư dân vào neo đậu tránh trú tại các âu tàu đảo Đá Lát, Đá Đông B thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát tặng lương thực, thực phẩm cho các ngư dân.

Trước tình hình bà con ngư dân neo đậu dài ngày, có nguy cơ thiếu về lương thực và nước ngọt, ngay trong sáng 28/2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã chỉ đạo đảo Đá Lát, Đá Đông B và các đảo ở Trường Sa, lực lượng tàu làm nhiệm vụ trên biển tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước ngọt cho bà con ngư dân đang neo đậu tại các âu tàu tránh thời tiết xấu.

Trước đó, ngày 27/2, Bộ Tư lệnh Vùng 4 cũng đã có công điện khẩn chỉ đạo các đảo và các tàu làm nhiệm vụ trên biển nhanh chóng tổ chức hỗ trợ cho bà con ngư dân đang neo trú tại các đảo về lương thực, thực phẩm, nước ngọt và thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên do điều kiện thời tiết sóng to cấp 7, cấp 8 nên đến sáng 28/2 các tàu trực mới tiếp cận được tàu cá  ngư dân và đưa các ngư dân lên các đảo. Được biết, mỗi tàu cá đang neo tại đảo Đá Lát được hỗ trợ 15kg gạo và 60 lít nước ngọt.

Bên cạnh đó, các tàu làm nhiệm vụ trên biển chủ động tiếp cận và hỗ trợ bà con ngư dân các thực phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước ngọt.

Tại đảo Đá Đông B đã hỗ trợ cho tàu cá ngư dân neo trú tại đảo 30 kg gạo, 4 thùng mỳ tôm, 4 chai nước mắm, 10 gói trứng, 2 kg đường, 1 kg bột ngọt, 1 kg thịt hộp, 2 kg miến, 200 lít nước ngọt, 5 lá cờ Tổ quốc và cấp thuốc ho, kháng sinh cho tàu cá ngư dân số hiệu BTh 98900TS và BTh 98675TS.

Hiện các đảo và các tàu trực trên biển tiếp tục triển khai tiếp cận tàu cá ngư dân đễ hỗ trợ cấp lương thực, thực phẩm và nước ngọt cho bà con ngư dân.

V.T/Báo Tin tức
Tàu Hải quân lai kéo thành công tàu cá ngư dân bị hỏng máy về đảo Đá Tây
Tàu Hải quân lai kéo thành công tàu cá ngư dân bị hỏng máy về đảo Đá Tây

Sáng 20/2, tàu 471 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hoàn thành việc lai kéo tàu cá KH 98246 TS của ngư dân bị hỏng máy chính từ vùng biển cách đảo An Bang 9 hải lý về đến đảo Đá Tây để tiến hành khắc phục sự cố, sửa chữa máy tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN