TTXVN nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền về biển đảo bằng tiếng nước ngoài

Ban Lãnh đạo TTXVN luôn thường xuyên chỉ đạo và theo dõi sát sao công tác tuyên truyền về biển, đảo của ngành, đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp làm thông tin bằng tiếng nước ngoài.

Đó là khẳng định của đồng chí Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, chủ nhiệm đề tài khoa học “TTXVN với công tác tuyên truyền về biển, đảo trong thông tin đối ngoại bằng tiếng nước ngoài” trong cuộc hội thảo khoa học diễn ra ngày 16/10 tại Hà Nội.

Đồng chí Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc TTXVN (giữa) phát biểu tại hội thảo.


Biển đảo gắn bó mật thiết và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và môi trường của cả nước.

Hướng ra biển là xu thế phát triển của thời đại, đặc biệt khi nhiều tài nguyên trong lục địa đã và đang dần cạn kiệt. Đây cũng là một trong những lý do khiến tranh chấp biển, đảo ngày một gia tăng trong phạm vi toàn cầu.

Do đó việc tăng cường và nâng cao hiệu quả thông tin về biển, đảo bằng tiếng nước ngoài góp một phần quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, TTXVN luôn coi trọng công tác tuyên truyền đối ngoại ngay từ ngày thành lập (15/9/1945).

Hiện nay, TTXVN đang phát hành nhiều ấn phẩm báo chí và thông tin bằng các ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Lào, Nga, Hàn Quốc và mới nhất là tiếng Campuchia.

Tại hội thảo, các thành viên trong nhóm nghiên cứu đã trình bày các tham luận, trong đó đề cập đến việc cần tiếp tục đổi mới nội dung, tăng cường liều lượng đi đôi với chất lượng thông tin bằng tiếng nước ngoài; tăng cường chuyên trang về biển đảo trên VnNews, Le Courrier Du Vietnam và Báo Ảnh Việt Nam; xây dựng website đa ngữ nhằm tích hợp các dữ liệu, thông tin chính thống về quản lý, phát triển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, với tiếng Anh và tiếng Trung Quốc là chủ lực; tăng cường phối hợp hoạt động giữa các đơn vị làm thông tin bằng tiếng nước ngoài, hướng tới một mặt trận tuyên truyền tổng lực về biển, đảo.

Các đại biểu đến từ Ban Chỉ đạo thông tin đối ngoại Trung ương, Cục Thông tin Đối Ngoại, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Thông tin Đối ngoại và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong ngành đã đóng góp ý kiến và thảo luận nhiều nội dung chuyên đề.

Đề tài khoa học gồm 14 chuyên đề được xây dựng dựa trên cơ sở lý luận thực tiến, định hướng và những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho thông tin đối ngoại về biển đảo trong tình hình mới; thực trạng tuyên truyền về biển đảo trong thông tin đối ngoại bằng tiếng nước ngoài ở TTXVN; và giải pháp phát huy hiệu quả tuyên truyền trong lĩnh vực này trong thời gian tới.


Việt Hùng

loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản