Hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng ngày 3/10/2014, tại Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội Nghị Công Tác Tuyên Truyền Bảo vệ Chủ Quyền Biển, Đảo Việt Nam. Hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị (Quân đội nhân dân Việt Nam) và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Tới dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và các Đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị (Quân đội nhân dân Việt Nam).

Quang cảnh hội nghị


Phát biều chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: “Đội ngũ những người làm báo cần nắm thật chắc các vấn đề về chủ quyền biển đảo nhằm tuyên truyền thông tin một cách chính xác, kịp thời”.


Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.


Báo cáo về công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, tham luận của các đại biểu đại diện cơ quan báo chí, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị và Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Thông tin trên báo chí trong thời  gian qua đã góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và  bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội trong xử lý, giải quyết tranh chấp biển đảo và các vấn đề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hòa bình; bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, gắn với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng, môi trường hòa bình để phát triển đất nước, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển, đảo của Việt Nam. Đồng thời tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược biển, đảo Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.


Báo chí đã góp phần hết sức to lớn trong việc cập nhật thông tin về sự kiện Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2014.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.


Tại hội nghị đã có 42 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua được biểu dương, khen thưởng.


Tuấn Anh


Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản