Những trang sách khẳng định chủ quyền biển đảo

Nhằm góp phần khẳng định chủ quyền vững chắc của Việt Nam với vùng biển đảo quê hương, rất nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, triển lãm, xuất bản sách về biển đảo.

Rất nhiều đầu sách về biển đảo đã ra mắt bạn đọc.* Ngày 9/8, tại Quảng Ngãi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương”; với hoạt động nổi bật là cuộc thi xếp sách nghệ thuật của cán bộ thư viện 7 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Xếp sách nghệ thuật trong thư viện là một trong những sáng kiến gần đây của cán bộ thư viện công cộng, nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giới thiệu sách báo trong thư viện, góp phần thu hút người đọc đến thư viện, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc của thư viện. Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi, thu hút 7 tỉnh, thành phố tham gia, với chủ đề về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. "Chúng tôi hy vọng rằng qua cuộc thi này, các cán bộ thư viện trong cả nước sẽ có cơ hội học hỏi, sáng tạo hơn nữa để chứng minh rằng hoạt động của thư viện không phải là một hoạt động nhàm chán, đơn điệu mà thực sự cũng là một hoạt động mang tính sáng tạo nếu cán bộ thư viện thực sự có tâm huyết với nghề", bà Nguyễn Thị Thanh Mai bày tỏ.

Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan còn có hoạt động giao lưu với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng sách cho thư viện huyện Lý Sơn, thư viện tỉnh Quảng Ngãi; lực lượng cảnh sát biển.

* Còn tại Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng biên soạn tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa trong các trường học của thành phố từ năm học 2014 - 2015.

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động sưu tầm, tập hợp và hệ thống nhiều tư liệu, nhất là những tài liệu gốc, nhằm phục vụ công tác thông tin tuyên truyền; đồng thời tổ chức các cuộc triển lãm trong và ngoài nước để giúp nhân dân, thế hệ trẻ và bạn bè quốc tế hiểu rõ và đúng đắn về chủ quyền không thể tranh cãi của nước ta đối với Hoàng Sa.

Đã có hàng trăm chuyến công tác của các nhà nghiên cứu Đà Nẵng đến nhiều vùng biển đảo thuộc Hoàng Sa, để tiếp cận những hiện vật quý và tập hợp nhiều câu chuyện xúc động về các nhân chứng Hoàng Sa. “Hoàng Sa đã ở trong máu, trong tim của chúng tôi. Tôi thấy mình may mắn được làm việc, được cống hiến sức trẻ tại mảnh đất thiêng liêng ấy và tôi muốn chia sẻ để mọi người biết, để con cháu thế hệ mai sau biết rằng Hoàng Sa vô cùng tươi đẹp là một phần của Tổ quốc Việt Nam, hãy ghi nhớ Hoàng Sa là của Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Cúc, một người đã từng tham gia khảo sát, tập hợp tư liệu về Hoàng Sa, chia sẻ.

TTN
loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản