Làm tốt chức năng khảo sát, đo đạc, thành lập bản đồ biển đảo

Năm 2016, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển - SEAMAP (Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Với chức năng điều tra cơ bản về khảo sát, đo đạc, thành lập bản đồ biển và hải đảo; cung cấp các dịch vụ đo đạc, thành lập bản đồ, định vị, dẫn đường phục vụ công tác khảo sát, tìm kiếm, thăm dò và khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, cứu hộ, cứu nạn trên biển; nghiên cứu ứng dụng, phát triển, chuyển giao công nghệ đo đạc, định vị dẫn đường trên biển, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển - SEAMAP (Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) đã và đang mở rộng khai thác hợp đồng cung cấp các dịch vụ định vị, dẫn đường, khảo sát biển, thành lập bản đồ cho các đơn vị trong và ngoài ngành tài nguyên và môi trường.

Nhờ đó, uy tín và thương hiệu SEAMAP tiếp tục được khẳng định trên thị trường. Nhiều khách hàng mới đã tin tưởng và đánh giá cao dịch vụ do SEAMAP cung cấp. Năm 2016, Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ Nhà nước giao và sản xuất kinh doanh đạt kết quả khả quan. Thu nhập của cán bộ, viên chức và người lao động ổn định.

Về mục tiêu phấn đấu trong năm 2017, Giám đốc Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển Dương Quốc Lương cho biết, đơn vị sẽ hoàn thành 100% nhiệm vụ do Tổng cục giao; đảm bảo doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh không thấp hơn năm 2016, ổn định thu nhập của cán bộ, viên chức và người lao động.

Để hoàn thành những nhiệm vụ đó, Trung tâm tập trung thực hiện các giải pháp: Hợp tác chặt chẽ với các vụ chức năng, các đơn vị của Tổng cục, trong Bộ Tài nguyên và Môi trường, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ theo đề án, dự án được giao.

Trung tâm tiếp tục ổn định, bồi dưỡng, phát hiện mới và kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt tại các đơn vị để sẵn sàng kế cận cho các năm tiếp theo; phát triển dịch vụ sản xuất kinh doanh, giữ vững uy tín của Trung tâm trên thị trường, đảm bảo không bị mất các khách hàng truyền thống; tích cực tìm kiếm, mở rộng dịch vụ sang các lĩnh vực ngoài dầu khí để bù đắp doanh thu.

Đặc biệt, Trung tâm duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008; OHSAS 18001-2007 đã được cấp chứng chỉ; xây dựng thêm một số quy trình mới để thực hiện; tiếp tục phổ biến, hướng dẫn đến các đơn vị thuộc Trung tâm chưa thực hiện ISO tiến tới toàn Trung tâm thực hiện tốt các quy trình ISO; OHSAS; duy trì và phát triển công tác hợp tác quốc tế.

Trung tâm cũng mong muốn Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường đầu tư thiết bị phục vụ đo đạc bản đồ địa hình đáy biển, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được duyệt và thực hiện được ở các vùng biển sâu, biển xa; cho ý kiến đối với dự toán áp dụng mức tiền lương cơ sở mới và kinh phí cần cấp bổ sung thêm đối với nhiệm vụ “Đo đạc và xây dựng các bản đồ địa hình tỷ lệ 1:5.000 tại một số đảo và cụm đảo lớn, quan trọng”, thuộc dự án “Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường một số hải đảo, cụm đảo lớn, quan trọng phục vụ quy hoạch phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền lãnh hải”.

Đồng thời, trung tâm bảo đảm cấp đủ kinh phí theo tiến độ thực hiện dự án; đổi mới phương thức quản lý dự toán năm đối với các dự án đã được duyệt dự toán chi tiết.

Hồng Minh (TTXVN)
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản