Chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội lớn trên đảo Sinh Tồn

Trên đường dẫn vào các nhà dân trên xã đảo Sinh Tôn những ngày này, đã tràn ngập cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu để đón chào Ngày hội lớn.

Vận chuyển thùng phiếu từ tàu hải quân 633 vào đảo Sinh Tồn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Sau 3 ngày hành trình trên biển, ngày 7/5, Tàu hải quân 633 thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, làm nhiệm vụ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã đến xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tại đây, không khí chuẩn bị cho Ngày hội lớn trên đảo đang diễn ra khẩn trương, chu đáo. Đoàn công tác đã tiến hành bàn giao thùng phiếu, thẻ cử tri, phiếu bầu, danh sách các ứng cử viên cho chính quyền xã đảo.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần của quân và dân trên đảo. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cũng như tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ tại đây.

Tuyên truyền bầu cử qua hệ thống loa phát thanh trên xã đảo. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Ông Lương Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn, cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên xã đảo đã hoàn tất. Xã đã lựa chọn được 24 đại biểu ưu tú ra ứng cử để bầu ra 15 đại biểu vào Hội đồng nhân dân xã Sinh Tồn, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Xã có 3 đơn vị bầu cử với 6 khu vực bỏ phiếu gồm: Sinh Tồn, Cô Lin, Nam Yết, Len Đao, Sinh Tồn Đông, Đá Lớn.

Trên đường dẫn vào các nhà dân trên xã đảo những ngày này, đã tràn ngập cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu để đón chào Ngày hội lớn. Chị Trần Thị Tiệm, người dân xã đảo, vui mừng cho biết: Các hộ dân trên đảo đều đã nắm rõ thời gian cũng như thủ tục tiến hành bầu cử để sắp xếp công việc cho phù hợp.

Chiến sĩ trẻ Ngô Công Thành rất háo hức vì đây là lần đầu được thực hiện quyền bầu cử của mình trên xã đảo Sinh Tồn. Anh cũng gửi lời nhắn nhủ với người dân trong đất liền, các chiến sĩ đang công tác ở những hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc luôn vững chắc tay súng để bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quân và dân xã đảo Sinh Tồn, nghiên cứu danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND huyện Trường Sa, đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN


Đỗ Trưởng (TTXVN)
Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản