Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tỉnh Quảng Ninh

Ngày 19/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” kết hợp thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân tại thành phố Cẩm Phả và thị xã Quảng Yên.

Chú thích ảnh
Cảnh sát biển tặng cờ Tổ quốc, sổ tay tuyên truyền, khẩu trang, nước sát khuẩn cho bà con ngư dân Quảng Ninh.

Trong chương trình, đoàn công tác đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Đồng thời, tặng 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của huyện; tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 500 khẩu trang, 10 lọ nước sát khuẩn, cấp phát 100 tờ rơi tuyên truyền về IUU tại thành phố Cẩm Phả. Khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Bùi Thị Tâm, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên.  

Ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cẩm Phả cho biết: Trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, có rất nhiều gia đình trên địa bàn thành phố Cẩm Phả gặp khó khăn do phải ngừng việc làm. Đặc biệt là đối với ngư dân, việc đánh bắt thuỷ sản trong thời gian vừa qua cũng rất hạn chế. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa như thế này đã thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho bà con nhân dân, ngư dân về cơ sở vật chất. Từ việc làm ý nghĩa này đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của ngư dân trong việc bám biển, giữ vững địa bàn, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Mạnh Thường
Phụ nữ Cảnh sát biển nêu cao bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng cống hiến
Phụ nữ Cảnh sát biển nêu cao bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng cống hiến

Với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đổi mới”, Đại hội đại biểu phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III (2021-2026) đã thành công tốt đẹp và bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN