Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Ngày 25/2, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm tra y tế, cấp phát các loại trang bị bảo hộ phòng, chống dịch cho ngư dân, thuyền viên trên khu vực biển huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát biển gặp gỡ, tuyên truyền cho bà con nuôi trồng thuỷ sản trên biển về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Đoàn công tác đã trực tiếp lên các tàu vận tải, tàu cá của ngư dân đang hoạt động tại khu vực biển này để thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống dịch COVID-19 một cách có hiệu quả.

Anh Phạm Văn Mạnh, ngư dân quê ở phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Tàu chúng tôi đi đánh bắt cứ hai ngày thì về bến bán hàng một lần rồi lại quay ra bè cho cá ăn và đi làm luôn, không lên bờ. Chúng tôi rất cảm kích khi các đồng chí Cảnh sát biển Việt Nam đã tặng khẩu trang, cờ, nước sát khuẩn để chúng tôi phòng, chống dịch theo yêu cầu của thành phố. Chúng tôi chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch".

Song song với công tác thực thi pháp luật, tuyên truyền cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 còn tăng cường quan sát, nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân có thể xâm nhập vào thành phố bằng đường biển mà không khai báo y tế, nhằm kịp thời báo cáo cấp trên và thực hiện các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho bà con ngư dân. Ảnh: TTXVN phát

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, là một đơn vị đóng quân trên địa bàn của thành phố Hải Phòng, trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt mới đây, khi thành phố Hải Phòng xuất hiện ba ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên biển, liên tục duy trì 5 tàu, xuồng thực hiện tuần tra trên vùng biển Hải Phòng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 09/CT-UBND của thành phố Hải Phòng ngày 22/2/2021 "Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố".

Chú thích ảnh
Tặng nước sát khuẩn,khẩu trang y tế cho bà con. Ảnh: TTXVN phát

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 còn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các tàu bè thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, cấm không được mua bán hàng hóa, tránh những người nhập cảnh trên biển xâm nhập vào Hải Phòng không khai báo y tế hoặc trốn tránh cách ly trên hướng biển, bảo đảm trong thời gian ngắn nhất Hải Phòng dập được dịch COVID-19.

Trong một ngày thực hiện nhiệm vụ, các tổ công tác đã tiến hành tặng hơn 1.000 khẩu trang y tế, 20 chai nước sát khuẩn, 100 lá cờ Tổ quốc, 100 tờ rơi tuyên truyền và sổ tay các loại tại khu vực biển huyện Cát Hải. Những món quà trên tuy không lớn nhưng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển luôn sát cánh cùng các lực lượng, cùng cả hệ thống chính trị thành phố Hải Phòng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, giữ vững địa bàn "an toàn - ổn định - phát triển”, hoàn thành "mục tiêu kép".

Thường - Huệ (TTXVN)
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ động phòng, chống dịch COVID-19
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trên đất liền tại các địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để đối phó với đại dịch với quyết tâm cao nhất cùng cả hệ thống chính trị nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN