Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ động phòng, chống dịch bệnh Corona

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, các cơ quan, đơn vị và lực lượng chuyên môn của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL CSB) đã chủ động theo dõi, thực hiện các biện pháp dự phòng; kiểm tra rà soát, bổ sung nhân lực, thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết bị của các tổ, đội, sẵn sàng cơ động phòng chống dịch bệnh khi xảy ra.

Chú thích ảnh
Quân y Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách. Ảnh: Mạnh Thường.

BTL Vùng CSB 1 đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, tuyên truyền kiến thức phòng bệnh cho bộ đội bằng hình thức tuyên truyền tập trung và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ của cơ quan Vùng, Hải đoàn 11 và Hải đội 102 thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, BTL Vùng đã chỉ đạo cơ quan Hậu cần tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh doanh trại, tiến hành cấp phát khẩu trang cho cán bộ, chiến sĩ nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Toàn đơn vị tăng cường các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Súc miệng bằng nước muối, nhỏ mũi bằng nước tỏi, rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật; rửa tay sạch sau khi ho, hắt hơi; rửa tay trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm, khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang chế biến thực phẩm chín.

Tăng cường giám sát và quản lý sức khỏe bộ đội, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, tổ chức cách ly, điều trị nếu có và báo ngay về BTL CSB và Cục Hậu cần CSB để được chỉ đạo, hướng dẫn. Không tập trung đến những nơi đông người, các điểm du lịch, khu vui chơi. Hạn chế tiếp xúc với người có yếu tố dịch tễ (người từ Trung Quốc và các nước có dịch đến Việt Nam); hạn chế tối đa cơ động bằng đường hàng không…

Đại tá Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng khẳng định: “Mục tiêu của BTL Vùng là không để xảy ra dịch trong toàn đơn vị. Phấn đấu phát hiện sớm các ca bệnh và xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc, giữ vững quân số khỏe, bảo đảm cho các đơn vị đủ sức mạnh chiến đấu, lao động, học tập trong mọi tình huống. Sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn”.

Theo Đại tá Ngô Bình Minh, công tác phòng chống dịch là một nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của BTL Vùng CSB 1. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị thuộc quyền triển khai giám sát dịch bệnh chặt chẽ. Tăng cường tuyên truyền giáo dục cho bộ đội về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để mọi người tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Chịu trách nhiệm trước cấp trên về kết quả tổ chức phòng chống dịch tại đơn vị mình. Khẩn trương tổ chức phòng chống dịch cho đội ngũ cán bộ, nhân viên quân y.

Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phương án triển khai phòng chống dịch. Chuẩn bị mọi mặt về lực lượng, phương tiện, vật chất hậu cần, kỹ thuật để sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh, kịp thời ứng phó trong mọi tình huống.

Xây dựng phương án xử lý các tình huống cụ thể, sát thực tế, chú trọng các khu vực, đơn vị trọng điểm, thường xuyên huấn luyện, diễn tập theo các phương án, hạn chế vận chuyển bệnh nhân để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh, giám sát nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, chỉ đạo kịp thời phòng chống theo các giai đoạn của dịch. BTL Vùng CSB 1 sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. 

V.T/Báo Tin tức
Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản