Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sáng 11/5, tại xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức chương trình tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho gia đình ngư dân Mai Xuân Ngành.     

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà gồm 10kg gạo, mì chính và 300.000 đồng tiền mặt cho bà con ngư dân; trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại địa phương. Tổng số tiền của hai nội dung trên là 65 triệu đồng.

Ông Mai Xuân Ngành, ngư dân ở thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc xúc động cho biết: “Tôi xin cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đã quan tâm đến gia đình tôi trong đợt dịch bệnh này, sự giúp đỡ Cảnh sát biển đã động viên gia đình tôi thêm an tâm để bám biển”.

Quảng Lộc là xã thuần nông có 2.272 hộ dân với 9.157 nhân khẩu trong đó có hơn 2/3 dân số theo đạo Thiên chúa. Xã có gần 40% dân số làm ngư nghiệp, với đoàn tàu đánh bắt xa bờ 55 chiếc. Đợt dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của bà con trong xã. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có ý nghĩa thiết thực.

Mặc dù món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đối với bà con ngư dân Quảng Bình; đồng thời tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân, chung tay sát cánh cùng bà con ngư dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, bám biển".

Tin, ảnh: Lam Giang/Báo Tin tức
Bảy nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam
Bảy nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam được quy định trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam là những nhiệm vụ gì?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN