Đồng Nai gấp rút thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến

Ngày 22/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung cho biết, trước tình trạng số ca mắc COVID-19 đang tăng lên từng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại, tỉnh đang gấp rút khảo sát, thiết lập và đưa vào sử dụng các bệnh viện dã chiến nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chú thích ảnh
Lều lưu trú cho công nhân Công ty Daikan Việt Nam (Đồng Nai). Ảnh minh họa: Công Phong/TTXVN

Theo ông Lê Quang Trung, hiện địa bàn tỉnh đã thành lập và đưa vào sử dụng 7 bệnh viện dã chiến chuyên điều trị các bệnh nhân COVID-19 với tổng công suất 3.300 giường. Mới đây, tỉnh vừa đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến số 6 có thể thu dung, điều trị tới 1.200 bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, tình hình số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng sẽ dẫn tới nguy cơ thiếu nơi điều trị cho bệnh nhân. Do đó, Đồng Nai chủ động xây dựng các phương án tiếp theo, trường hợp số bệnh nhân COVID-19 tăng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, những ngày qua, tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới liên quan đến ổ dịch tại các công ty trong khu công nghiệp, trong đó, các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ. Ngành Y tế nhận định, dự báo số ca liên quan đến ổ dịch này sẽ tiếp tục tăng cao, nhiều nhất là ở các khu nhà trọ của công nhân. Hiện nay, các ca mắc COVID-19 mới chủ yếu trong các khu vực đã phong tỏa. Tuy nhiên, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, lan rộng và khó kiểm soát.

Vì vậy, để chuẩn bị trước các tình huống ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19, tỉnh Đồng Nai đang dự kiến, khảo sát triển khai thêm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại huyện Xuân Lộc với công suất điều trị hơn 3.000 giường.

Từ 0 giờ ngày 22/7, các xã Gia Tân 2 và xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) đã kết thúc việc cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai giải thể các chốt kiểm soát được thiết lập trước đó; giao Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi sức khỏe và yêu cầu người dân tại các khu vực trên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, ngày 22/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 226 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ngày ghi nhận số trường hợp dương tính nhiều nhất từ trước tới nay, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên gần 1.800 ca, trong đó có 3 trường hợp tử vong; 20 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Lê Xuân (TTXVN)
Bên trong Bệnh viện dã chiến Đông Hòa
Bên trong Bệnh viện dã chiến Đông Hòa

Bệnh viện dã chiến Đông Hòa được tỉnh Phú Yên thành lập ngày 26/6/2021 trên cơ sở được chuyển tiếp từ Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa với quy mô 100 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN