TP Hồ Chí Minh cấp tốc thi công bệnh viện dã chiến 3.500 giường tại Bình Chánh

Hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong ngày 19/7, hàng chục lượt xe tải trọng lớn chở đất đá, cát xếp hàng dài trên đại lộ Nguyễn Văn Linh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) nối đuôi vào, ra công trường thi công bệnh viện dã chiến có quy mô 5,6ha. Bên trong công trường có khoảng 200 công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang khẩn trương thi công, chia 3 ca làm việc 24/24 giờ.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh công trường bệnh viện dã chiến rộng 5,6ha tại huyện Bình Chánh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công nhân đang thi công bên trong công trường.

Bệnh viện dã chiến này có quy mô 3.500 giường, được khởi công từ ngày 8/7. Công trình được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 hoàn thành vào cuối tháng 8 với quy mô 1.200 giường và giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối tháng 9 với quy mô 2.300 giường.

Chú thích ảnh
Xe tải trọng lớn xếp hàng dài trên đương Nguyễn Văn Linh để vào công trình.
Chú thích ảnh
Hàng chục thiết bị cơ giới hối hả san lấp mặt bằng.

Ông Nguyễn Bình Phương Nhẫn, Phó chỉ huy công trình bệnh viện dã chiến cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình làm công trình gấp rút và quy mô như thế này. Chúng tôi phải huy động hàng chục xe múc, xe ủi cùng hàng trăm đầu xe tải để san lấp mặt bằng. Do tiến độ gấp nên chúng tôi phải chia làm 3 ca để làm. Sau hơn 1 tuần thi công, chúng tôi đã san lấp được khoảng 80% diện tích dự án. Khi san lấp đến đâu thì làm cuốn chiến đến đó để cuối tháng 8 hoàn thành giai đoạn 1”.

Chú thích ảnh
Xe trộn bê tông nối đuôi nhau xếp hàng trong công trường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các công nhân đổ bê tông phần nền.

Công trình được xây dựng theo thiết kế bên dưới là lớp bê tông nền, bên trên là nhà tiền chế. Phần bên trong sau khi hoàn thành thì mỗi phòng sẽ có 5 giường. Hệ thống mái che sẽ có lớp cách nhiệt để chống lại thời tiết nắng nóng ở TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Vật tư được tập kết về công trường.
Chú thích ảnh
Trên công trường có khoảng 200 công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang khẩn trương thi công, chia 3 ca làm việc 24/24 giờ.
Tin ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống COVID-19
Những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống COVID-19

Trước số lượng ca mắc COVID-19 tăng nhanh tại TP Hồ Chí Minh, đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên phòng Xét nghiệm vi sinh của Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga chi nhánh phía Nam đã làm việc quên cả ngày đêm, cố gắng làm sao để có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một cách sớm và chính xác nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN