Đồng Nai có sự hỗ trợ của 15 chuyên gia hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Đồng Nai, số ca bệnh gia tăng nhanh, để nâng cao năng lực điều trị cho ngành y tế Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia hồi sức có kinh nghiệm đến Đồng Nai hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Nhóm chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai chia thành các tổ đào tạo, tập huấn chuyên môn về hồi sức; tổ phối hợp thiết lập bệnh viện dã chiến; tổ thiết lập khu vực điều trị hồi sức tích cực (ICU). Ảnh: BYT

Sáng 17/7 từ Đồng Nai, BS Bùi Cường- thành viên nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi trao đổi và thống nhất với ngành y tế Đồng Nai, nhóm chuyên gia gồm 15 thành viên của Bệnh viện Bạch Mai đã ngay lập tức bắt tay vào công việc. Nhóm đã chia thành các tổ đào tạo, tập huấn chuyên môn về hồi sức; tổ phối hợp thiết lập bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng; tổ thiết lập khu vực điều trị hồi sức tích cực (ICU).

Theo đó, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã giúp tỉnh Đồng Nai thiết lập, triển khai 1 bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường phục vụ điều trị nhóm bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và nhẹ. Trong hôm nay, bệnh viện này đã tiếp nhận điều trị 200 ca F0 nhẹ của tỉnh.

Cùng đó nhóm chuyên gia đã triển khai tập huấn chuyên môn cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai, giúp Bệnh viện cử ekip nhân lực xuống hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cũng tại Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ triển khai tạm khu hồi sức tích cực của toàn nhà cũ (hiện đã nhận điều trị bệnh nhân nặng) song song đó nhóm cũng tiếp tục đốc thúc hoàn thành khu ICU 50 giường ở toà nhà mới xây để nhận bệnh nhân nặng và nguy kịch. Dự kiến tuần tới khu ICU này sẽ đi vào hoạt động.

BS Bùi Cường cũng cho biết nhóm chuyên gia đã giúp đội ngũ nhân lực điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai thành lập được 3 ca, 4 kíp để làm việc và tiếp tục làm các quy trình vận hành, tổ chức, chống nhiễm khuẩn và quy trình chuyên môn (như quy trình vận chuyển bệnh nhân đi mổ, đi chụp chiếu....)

Bên cạnh đó, nhóm chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã và đang hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đồng Nai trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch tại Đồng Nai, báo cáo tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch do Bộ Y tế tổ chức hôm qua- 16/7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng rất nhanh.

Trong đó, đã xuất hiện các ca bệnh trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp, khu nhà trọ công nhân rất đáng lo ngại. Tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến rất khó lường. Về công tác xét nghiệm, hiện năng lực xét nghiệm của Đồng Nai là 5 ngàn mẫu đơn/ngày, 30.000 – 50.000 mẫu gộp; năng lực điều trị hiện có 1,5 ngàn giường, tỉnh đang tiếp tục mở rộng các bệnh viện dã chiến số 4,5 và 6 để nâng công suất lên 3 ngàn giường điều trị.

L. Sơn/Báo Tin tức
Đồng Nai khẩn trương xét nghiệm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh
Đồng Nai khẩn trương xét nghiệm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Ngày 15/7, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai ký văn bản 5619/BCĐ-SYT về việc khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN