Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly

Ngày 31/1, các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con tại khu cách ly của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Sản phụ cùng ekip bác sĩ đỡ đẻ tại khu cách ly. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, sản phụ N.T.H.L (sinh năm 1991, trú tại Cao Xanh, thành phố Hạ Long) nhập viện ngày 29/1 vì đau bụng, các bác sỹ chẩn đoán thai 37 tuần 5 ngày và sắp sinh. Ngay sau đó, sản phụ được theo dõi và chờ đẻ tại khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Vào lúc 10h08, ngày 31/1, sản phụ chuyển dạ và được các bác sỹ đỡ đẻ thành công một bé gái nặng 2,5 kg.

Theo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, bệnh viện vẫn hoạt động tiếp đón bệnh nhân sản phụ và và sản nhi bình thường, tuy nhiên các bệnh nhân đi và đến từ vùng dịch sẽ được khám sàng lọc COVID-19 để đảm bảo an toàn và đưa vào khu cách ly riêng. Khu cách ly có đầy đủ giường bệnh, trang thiết bị y tế như những phòng khác.

Đức Hiếu (TTXVN)
Đỡ đẻ thành công sản phụ từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung
Đỡ đẻ thành công sản phụ từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung

Ngày 10/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ sở này vừa hỗ trợ sinh con thành công cho một sản phụ về từ Ma Cao (Trung Quốc) đang được theo dõi y tế tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN