Đỡ đẻ thành công sản phụ từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung

Ngày 10/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ sở này vừa hỗ trợ sinh con thành công cho một sản phụ về từ Ma Cao (Trung Quốc) đang được theo dõi y tế tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 9/9, thai phụ N.T.D. (sinh năm 1987, trú tại tỉnh Thái Bình) có biểu hiện chuyển dạ, được nhân viên y tế tại khu vực cách ly tập trung ở Ký túc xá sinh viên Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) chuyển sang khu vực cách ly tại Khoa Nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) để chờ sinh. Sau đó, chị D. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Tại đây, thai phụ D. được các bác sĩ thăm khám và cho biết thai nhi đã được 39 tuần tuổi, thai phụ có dấu hiệu sắp sinh. Đến khoảng 18h50 cùng ngày, với sự hỗ trợ của ê kíp bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, sản phụ D. đã sinh (sinh thường) một bé trai có trọng lượng 3,1kg.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu - người trực tiếp hỗ trợ sản phụ D. sinh con, cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của sản phụ D. và cháu bé đều ổn định, cả hai mẹ con đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khu vực cách ly đặc biệt bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
 
Anh P.T.H (chồng sản phụ D.) cảm thấy rất hạnh phúc vì vợ vừa "vượt cạn" thành công, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với ê kíp y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
 
Trước đó, sản phụ D. cùng chồng từ Ma Cao (Trung Quốc) về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN5459, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ vào ngày 30/8. Trên chuyến bay này có 343 công dân. Tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận 170 công dân trong số này.

Huỳnh Sử (TTXVN)
Sản phụ mắc COVID-19 đã sinh con khoẻ mạnh khi đang điều trị
Sản phụ mắc COVID-19 đã sinh con khoẻ mạnh khi đang điều trị

Ngày 10/9, bệnh nhân COVID – 19 số 411 đã sinh một bé trai khoẻ mạnh ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi bệnh nhân đang điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN