Y tá đỡ đẻ bất cẩn khiến thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch

Nam y tá tại một bệnh viên công ở Ấn Độ đã làm đứt đầu thai nhi vì lôi quá mạnh trong quá trình đỡ đẻ cho một sản phụ sinh khó. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Shuttershock

Báo Anh Daily Mail dẫn nguồn truyền thông địa phương cho biết sự cố kinh hoàng trên xảy ra ngày 6/1 tại một trung tâm y tế ở Ramgargh thuộc quận Jaisalmer của Ấn Độ. 

Theo đó, trong lúc hộ sinh, nam y tá đã lôi thai nhi mạnh đến nỗi đứa trẻ bị đứt làm hai phần. Nam y tá cùng với một đồng nghiệp khác đã đưa phần thân thai nhi xấu số vào nhà xác bệnh viện còn chiếc đầu của đứa trẻ vẫn kẹt lại trong cơ thể mẹ. 

Sau ca sinh khó, sức khỏe của sản phụ Dikhsha Kanwar bị nguy kịch và được chuyển lên viện tuyến trên để điều trị. Cô được nhân viên y tế thông báo đã xảy ra một “biến chứng” trong quá trình vượt cạn. 

Trả lời báo Hindustan Times, bác sĩ Ravindra Sankhla tại bệnh viện Jawahar cho biết nhân viên tại trung tâm y tế thông báo lại với ông rằng họ đã kết thúc ca đỡ đẻ song vẫn để nhau thai trong tử cung. 

Tuy nhiên, khi bác sĩ Sankhla tiến hành bóc tách nhau thai cho cô Kanwar, ông nhận thái thứ gì đó lạ thường ở bên trong tử cung của cô. Nhóm bác sĩ phẫu thuật và tìm thấy đầu thai nhi. Họ vội vàng báo tin này cho gia đình của sản phụ. 

Hai y tá nam trong vụ việc đã bị khởi tố song vẫn chưa bị cảnh sát bắt. Người chịu trách nhiệm quản lý trung tâm y tế ở Ramgargh, bác sĩ Nikhil Sharma cho biết ông không có mặt tại trung tâm khi xảy ra sự cố. 

Chồng của cô Dikhsha Kanwar đã nghi ngờ các y tá tại trung tâm y tế Ramgarh làm việc trong tình trạng say xỉn. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Bắt được tín hiệu sóng vô tuyến cách hàng tỷ năm ánh sáng trong không gian
Bắt được tín hiệu sóng vô tuyến cách hàng tỷ năm ánh sáng trong không gian

Đây là lần thứ hai các nhà khoa học đã ghi nhận tín hiệu sóng vô tuyến nhanh (FRB) phát ra từ một địa điểm cách Trái Đất 1,5 tỷ năm ánh sáng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN