Giá trị gia tăng của thị trường bất động sản hàng năm khoảng 26 tỷ USD

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, số liệu thống kê thị trường bất động sản trong các năm vừa qua cho thấy giá trị gia tăng thị trường bất động sản tạo nên khoảng 26 - 27 tỷ USD, chiếm khoảng 8 - 10% trong tổng số GDP ước chừng khoảng 270 tỷ USD. Phát triển nhà ở hàng năm, tạo ra quỹ nhà rộng lớn, cho mọi thành phần dân cư của xã hội, góp phần đảm bảo an sinh về nhà ở. Theo thống kê mới nhất về dân số và nhà ở, có khoảng 10% tổng số dân cư sống trong chung cư.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA.

Nhận định về cơ hội đối với thị trường bất động sản, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA cho rằng, thời gian qua thị trường bất động sản vẫn giữ được sự ổn định dựa vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô; nhu cầu về nhà ở của Việt Nam còn nhiều, cùng với đó, dư địa phát triển cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp cũng rất lớn. Đó là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn.

Theo ông Nam, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng phát triển, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể chế, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang tích cực thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách du lịch đang tăng trưởng tốt. Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình từ 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách du lịch trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 - 4 ngày… Việt Nam cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp...

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Tin khác
  • Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

    Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

    12:49 ngày 14/11/2019

    Tiến hành kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước, đồng thời tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố là những nội dung chính Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành. 

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản