Công bố quy hoạch Khu đô thị hỗ trợ - KCN Sài Đồng B

Tổng diện tích khu vực nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 37,13 ha, với dân số khoảng 7.500 người. Không gian quy hoạch kiến trúc được tổ chức trên nguyên tắc các công trình cao tầng bố trí dọc đường giao thông đô thị và tại các nút giao thông, tạo thành điểm nhấn đô thị.

Ngày 3/7, Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với UBND quận Long Biên đã tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị hỗ trợ - khu công nghiệp Sài Đồng B tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Phía Đông Bắc của khu này giáp đường quy hoạch, phía Đông Nam giáp đường Thạch Bàn và phía Tây Bắc giáp đường Huỳnh Tấn Phát và Khu công nghiệp Sài Đồng B.

Các công trình thấp tầng được bố trí giáp phía Tây Bắc khu vực dân cư phường Thạch Bàn, tạo sự chuyển tiếp giữa khu vực xây dựng mới với khu vực làng xóm và các di tích tôn giáo tín ngưỡng, kết hợp với khu vực vườn hoa, cây xanh, hồ nước Thạch Bàn hiện có, đảm bảo hài hòa giữa phát triển và bảo tồn; mở rộng diện tích xây dựng các công trình công cộng đơn vị ở phục vụ nhu cầu thiết yếu của dân cư khu vực.

Tổ chức các công trình cao tầng bố trí dọc trục đường Huỳnh Tấn Phát, đường Thạch Bàn và nút giao thông phía Nam khu vực lập quy hoạch, tạo các điểm nhấn cho không gian kiến trúc đô thị; chiều cao công trình giảm dần về phía khu vực dân cư hiện có tạo nhịp điệu ngôn ngữ kiến trúc phù hợp.

Sau khi quy hoạch này được công bố, công ty Đầu tư Thạch Bàn - đơn vị chủ đầu tư tiến hành các thủ tiếp theo gồm lập thiết kế cơ sở, thỏa thuận kiến trúc, giải phóng mặt bằng…

Theo kế hoạch, quý III/2015 bắt đầu thi công hạ tầng kỹ thuật và kết thúc toàn bộ dự án vào cuối tháng 12/2020.


Tuyết Mai

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản