Tìm giải pháp giảm nghèo đô thị cho Việt Nam

Ngày 17/6, tại Quy Nhơn, Viện Nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển (IIED) và Hiệp hội các Đô thị Việt Nam (ACCVN) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Giảm nghèo đô thị và khả năng thích ứng ở Việt Nam”.


Tại hội thảo, những nhà hoạt động và chuyên gia đô thị đã cùng nhau đối thoại về khả năng giảm nghèo và tăng cường khả năng thích ứng tại các đô thị đang ngày càng phát triển tại Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm về giảm nghèo và khả năng chống chịu; xác định những hạn chế hiện có trong hành động hoặc thiếu hụt kiến thức và cách giải quyết các vấn đề này; đồng thời đề xuất cách thức thực hiện trong thời gian tới và các cơ hội để huy động và hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng dân cư ở các đô thị Việt Nam để tăng khả năng chống chịu và giảm nghèo.


Một số dự án hiệu quả cũng đã được trình bày tại hội thảo, bao gồm chiến lược giảm nghèo đô thị với sự tham gia của cộng đồng địa phương do Tổ chức Liên minh Châu Á vì Hành động của Cộng đồng (ACCA) hỗ trợ, các sáng kiến tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của Mạng lưới các thành phố Châu Á có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu (ACCCRN).


Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư Diana Mitlin, Chuyên viên nghiên cứu chính sách về nhóm định cư của IIED, Giáo sư về đô thị hóa toàn cầu tại Đại học Manchester, khẳng định: “Hội thảo này mang đến cơ hội cho các tổ chức và các bên liên quan cùng nhau tìm hiểu những thách thức mà các đô thị Việt Nam đang phải đối mặt và xem xét các cách thức nhằm hướng tới một tương lai công bằng và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người. Thực tế cho thấy việc thực hiện gặp rất nhiều bất lợi và khó khăn ngày càng gia tăng. Một số sáng kiến hoạt động tích cực được đề ra thực hiện một cách rộng rãi hơn tại các đô thị Việt Nam và châu Á".

.

Hội thảo sẽ diễn ra đến hết ngày 19/6.


P.V

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản