Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' tại Yên Bái

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" diễn ra tại Yên Bái từ 29/9 - 3/10. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Yên Bái tổ chức.

Học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Đây là lần đầu tiên triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D, số hóa và tích hợp thành một chương trình để giới thiệu tới khách tham quan về các tư liệu, hiện vật bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Công nghệ mới đã tạo cảm giác mới mẻ, chân thực, không phụ thuộc vào người thuyết minh, thu hút nhiều hơn khách tham quan, nhất là các bạn trẻ đến với triển lãm.

Hơn 200 hiện vật được trưng bày tại triển lãm gồm nhiều tư liệu, văn bản, ấn phẩm, bản đồ… khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Sau triển lãm, toàn bộ tư liệu, hiện vật sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh Yên Bái phục vụ công tác tuyên truyền.

TTXVN/Báo Tin Tức
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Hà Giang
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Hà Giang

Ngày 29/9, tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN