Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Từ ngày 22 - 24/8, tại Trung tâm văn hóa huyện Bến Lức, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Bến Lức tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm đã thu hút hàng chục ngàn người dân, cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và công nhân đến xem, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam qua các thời kỳ.

Triển lãm trưng bày 158 tư liệu, hình ảnh và hiện vật, được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Trong đó gồm các nhóm tư liệu chính như phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành; các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành; một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản. Đặc biệt, có những bản đồ và tư liệu thời nhà Thanh (Trung Quốc) đã thừa nhận và chứng minh rằng 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Việt Nam.

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Huyện Bến Lức là đơn vị thứ 4 trong tỉnh tổ chức triển lãm sau thị xã Kiến Tường, huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước.

Từ nay đến cuối năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố tổ chức triển lãm bản đồ, tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa ở 10 huyện và thành phố Tân An.

Trần Hữu Hiếu (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản