Triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày 26/5, tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn), UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế; qua đó giúp người xem tiếp cận với những bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên biển Đông qua nhiều thời kỳ.

Các em học sinh tìm hiểu các hiện vật trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm và trưng bày tư liệu được tổ chức tại huyện Chợ Đồn là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn; qua đó, góp phần bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khách tham quan Triển lãm.

Ông Hoàng Văn Bình ở thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn chia sẻ: Chợ Đồn trước đây là chiến khu kháng chiến, vùng ATK. Việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại địa phương có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của biển đảo, đồng thời qua đó phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm bằng những hành động, việc làm cụ thể, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Chợ Đồn diễn ra đến hết ngày 28/5.

bài và ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và tổ chức Ngày sách Việt Nam tại thành phố Hội An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN