Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Hà Giang

Ngày 29/9, tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biển đảo Việt Nam nói chung.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Phạm Hoan/TTXVN phát

Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” gồm 120 hiện vật tư liệu, là những bằng chứng về pháp lý chứng minh và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thiểu số, đặc biệt là thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, thúc đẩy hành động cách mạng và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cho biết: Sau triển lãm tại huyện Bắc Quang, Sở tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, các huyện tổ chức tại các huyện vùng cao, vùng sâu, biên giới của tỉnh Hà Giang.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 1/10/2017.

Minh Tâm (TTXVN)
Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Chiều 26/9, tại Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN