Việt Nam không bán phá giá cá da trơn vào Hoa Kỳ

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, các công ty Việt Nam không bán phá giá mặt hàng phi lê cá ba sa, cá da trơn vào thị trường Hoa Kỳ.

Ông Bình cho biết thêm, việc Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng này là không công bằng, đi ngược lại tinh thần tự do thương mại cũng như quan hệ kinh tế thương mại đang phát triển rất tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời cũng không phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. “Chúng tôi cho rằng các hoạt động thương mại giữa hai nước cần được xem xét một cách khách quan và công bằng trên cơ sở quan tâm đến quyền lợi chính đáng của những người nuôi trồng, chế biến, sản xuất và xuất khẩu mặt hàng cá da trơn của Việt Nam cũng như quyền lợi của người tiêu dùng, doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối của Hoa Kỳ”, Người Phát ngôn nêu rõ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc WTO thông qua phán quyết đối với các khiếu kiện của Việt Nam liên quan đến việc Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá lên mặt hàng tôm Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết,Việt Nam đánh giá cao vai trò của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong hệ thống thương mại đa phương cũng như trong việc giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến thương mại quốc tế nói riêng. Phán quyết vừa qua của Tổ chức Thương mại thế giới đối với khiếu kiện của Việt Nam liên quan đến việc Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng tôm đông lạnh nước ấm của Việt Nam là tín hiệu tích cực, tạo động lực cho ngành nuôi trồng, sản xuất, chế biến và xuất khẩu mặt hàng tôm đông lạnh của Việt Nam.

Thu Phương

Việt Nam không bán phá giá cá da trơn vào Hoa Kỳ
Việt Nam không bán phá giá cá da trơn vào Hoa Kỳ

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, các công ty Việt Nam không bán phá giá mặt hàng filet cá ba sa, cá da trơn vào thị trường Hoa Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN