Nga phát triển hệ thống định vị trên máy bay

Các kỹ sư Nga mới đây đã phát triển một hệ thống định vị có thể thay thế các thiết bị điều khiển dành cho phi công như la bàn, máy đo độ cao, cao kế vô tuyến, máy chỉ độ nghiêng. Không chỉ có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại của các nước khác, hệ thống định vị mới của Nga có độ tin cậy cao hơn, có thể kết hợp hoạt động vệ tinh cho phép xác định hướng chuyển động, tốc độ và độ nghiêng tương đối của máy bay.

 

Hệ thống định vị mới của Nga có độ tin cậy cao hơn


Hệ thống định vị của Nga đã được thử nghiệm trên các máy bay trực thăng từ nhiều năm qua và trong những điều kiện mạo hiểm nhất. Theo các chuyên gia kỹ thuật, hệ thống đặc biệt phát huy hiệu quả khi bay ở vùng đồi núi. Sau những thử nghiệm tại Afghanistan, Pakistan, Nepal, hệ thống định vị này có ích trong mọi tình huống khẩn cấp như tầm nhìn kém, mây thấp... Phi công an toàn thoát khỏi những tình huống như vậy nhờ thiết bị thị giác ảo.


Hiện các kỹ sư Nga đang tiếp tục phát triển thế hệ tiếp theo của hệ thống định vị, cho phép xác định tọa độ không sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu).


TTG 

Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản