TP Hồ Chí Minh đảm bảo 100% học sinh có sách giáo khoa trong năm học mới

Trước những lo lắng của phụ huynh về sách giáo khoa cho năm học mới, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh khẳng định đảm bảo 100% học sinh có sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

Ngày 26/8, tại chương trình "Đối thoại cùng chính quyền TP Hồ Chí Minh" do HĐND TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh thực hiện, với chủ đề “TP Hồ Chí Minh chào đón năm học mới”, ông Lê Hoài Nam cho biết, theo thống kê, đến thời điểm hiện nay, 100% sách giáo khoa đã được đến các trường học và hầu như tất cả học sinh đã được nhận đầy đủ sách giáo khoa.

Chú thích ảnh
Sách giáo khoa được bán tại các nhà sách.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các trường học trang bị sách giáo khoa ở các thư viện để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể mượn học trong suốt năm học.

Ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 cũng cho biết, cuối năm học 2022 - 2023, các trường trên địa bàn quận cũng đã quyên góp sách giáo khoa cũ và đóng thành từng bộ để gửi đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện mua sách.

“Tất các học sinh trên địa bàn quận cũng đã được trang bị sách giáo khoa. Tại thư viện các trường cũng được trang bị sách giáo khoa với nhiều bộ sách, từ đó giáo viên có thể sử dụng làm tư liệu để tạo ra những bài học hấp dẫn cho học sinh. Phụ huynh cũng không nhất thiết phải trang bị thêm sách bài tập và chỉ trang bị khi thấy cần thiết”, ông Phạm Đăng Khoa thông tin thêm.

Về công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, ông Lê Hoài Nam cho biết, học sinh đầu cấp được tựu trường sớm, làm quen trường học để bước vào năm học mới với tâm thế thoải mái. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng, cơ sở vật chất đã được sửa chữa, trang bị các thiết bị dạy học đã thực hiện trong hè, sẵn sàng cho năm học mới.

Bà Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND TP Hồ Chí Minh cho rằng, năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu, bên cạnh những thuận lợi thì ngành giáo dục thành phố vẫn còn có những khó khăn nhất định. Chẳng hạn như hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới, tình hình nhân sự giảng dạy vẫn có nơi chưa đảm bảo, việc chọn lựa sách giáo khoa… đòi hỏi ngành giáo dục thành phố cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho năm học mới.

Để năm học 2023 - 2024 có thể hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ ngành giáo dục đề ra, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Thành phố kiến nghị ngành giáo dục tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách đặc thù nhằm thu hút, giữ chân, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục yên tâm công tác; phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo bố trí đầy đủ trường lớp, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác dạy và học, nhất là đối với các khối lớp được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Thành phố cũng yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh diện chính sách, học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để các em vì khó khăn mà không được đến trường; chỉ đạo các trường thường xuyên quan tâm, ghi nhận, tiếp thu ý kiến của phụ huynh học sinh, tăng cường kết nối giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh nhằm đạt được hiệu quả giáo dục cao nhất.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Năm học mới 2023 - 2024: Bảo đảm cung ứng sách giáo khoa cho học sinh Đắk Lắk 
Năm học mới 2023 - 2024: Bảo đảm cung ứng sách giáo khoa cho học sinh Đắk Lắk 

Năm học 2023 - 2024 đang đến gần, nhu cầu mua sắm sách giáo khoa của nhiều phụ huynh tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN