Làm rõ trách nhiệm nhà trường, giáo viên trước vấn nạn bạo lực học đường

Làm rõ trách nhiệm nhà trường, giáo viên trước vấn nạn bạo lực học đường

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng 27/5, cho ý kiến về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, nhiều đại biểu Quốc hội nêu rõ nguyên nhân, thực trạng, trách nhiệm và vai trò của nhà trường, giáo viên, người đứng đầu đơn vị giáo dục trước vấn nạn bạo lực học đường hiện nay.

tin mới

 • Học sinh ở nước ngoài cũng đau đầu với 'kỷ luật thép'

  Học sinh ở nước ngoài cũng đau đầu với 'kỷ luật thép'

  Sau khi bức tâm thư đầy bức xúc của một bà mẹ có con học trong một ngôi trường nổi tiếng nghiêm khắc ở Hà Nội làm dậy sóng mạng xã hội Việt Nam, vấn đề “kỷ luật thép” đối với những học sinh non trẻ đã đặt ra nhiều câu hỏi trăn trở cho các bậc phụ huynh và người làm giáo dục.

 • Bảng xếp hạng đại học ở Việt Nam chỉ có tính tham khảo

  Bảng xếp hạng đại học ở Việt Nam chỉ có tính tham khảo

  Bảng xếp hạng Đại học được một nhóm nghiên cứu độc lập công bố vào đầu tháng 9 vừa qua, đã nhận được nhiều phản hồi từ lãnh đạo một số trường đại học, nhiều chuyên gia giáo dục và người quan tâm. Trước những ý kiến trái chiều, nhóm đã có những giải đáp về vấn đề này.

 • Khởi công trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn Quảng Ninh

  Khởi công trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn Quảng Ninh

  Dự án với tổng mức đầu tư trên 326 tỷ đồng đã được khởi công tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

 • Người nước ngoài đầu tiên là Tiến sĩ Quan hệ quốc tế tại Việt Nam

  Người nước ngoài đầu tiên là Tiến sĩ Quan hệ quốc tế tại Việt Nam

  Ngày 25/6, tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao bằng Tiến sĩ ngành Quan hệ quốc tế cho ông Park Noh Wan, Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 • Tiếng Anh thành thạo tại Vinschool

  Tiếng Anh thành thạo tại Vinschool

  Tích hợp cùng chương trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn Đại học Cambridge, Vinschool đang hiện thực hóa cam kết trao cho học sinh “tấm hộ chiếu toàn cầu”: tiếng Anh thành thạo.

 • Cần xác định rõ vị trí của bậc học cao đẳng cộng đồng

  Cần xác định rõ vị trí của bậc học cao đẳng cộng đồng

  Ngày 12/8, làm việc với Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng xác định rõ vị trí bậc cao đẳng trong hệ thống giáo dục mới phát huy hết thế mạnh của loại hình này trong đào tạo nghề nghiệp, nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế.

 • Đào tạo Thạc sỹ Công nghệ vũ trụ tại Nhật Bản

  Đào tạo Thạc sỹ Công nghệ vũ trụ tại Nhật Bản

  11 cán bộ của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC) vừa được cử đi học Thạc sỹ Công nghệ vũ trụ tại 05 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Vũ trụ tại Nhật Bản.

 • Con em Việt kiều tại Campuchia khai giảng năm học mới

  Con em Việt kiều tại Campuchia khai giảng năm học mới

  Sáng 14/10, Hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Pênh, đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 của trường Khmer-Việt Nam Tân Tiến dành cho con em Việt kiều.

 • IvyPrep mở lớp mới hệ dự bị đại học Mỹ

  IvyPrep mở lớp mới hệ dự bị đại học Mỹ

  Học viện IvyPrep- đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo chương trình dự bị THPT và Đại học theo tiêu chuẩn Mỹ vừa chính thức mở lớp mới ngay trong tháng 11- 12/2013.

 • Đẩy mạnh các chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ quốc tế

  Đẩy mạnh các chương trình hợp tác đào tạo thạc sỹ quốc tế

  Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) với gần 40 năm xây dựng và phát triển là một trong những trường đại học đầu ngành về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực kinh tế - kinh doanh - tài chính - ngân hàng.

 • Chất lượng học sinh học nghề còn chênh lệch

  Chất lượng học sinh học nghề còn chênh lệch

  Qua đánh giá chất lượng kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội năm nay, kết quả các bài thi còn rất chênh lệch, có nhiều bài đạt điểm rất cao, song cũng có nhiều bài kết quả thấp.

 • Đẩy mạnh đào tạo thạc sỹ quốc tế

  Đẩy mạnh đào tạo thạc sỹ quốc tế

  Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) với gần 40 năm xây dựng và phát triển, là một trong những trường đại học đầu ngành về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Kinh tế - Kinh doanh - Tài chính - Ngân hàng.

 • Ưu đãi đối với học sinh khó khăn, học sinh giỏi

  Ưu đãi đối với học sinh khó khăn, học sinh giỏi

  Chính sách ưu đãi từ các trường cũng là một kênh thông tin giúp thí sinh cân nhắc trong mùa tuyển sinh năm nay. Một số trường đại học, cao đẳng đã có những ưu đãi đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi.

 • Nhà trường liên kết với doanh nghiệp

  Nhà trường liên kết với doanh nghiệp

  Một nghịch lý đang tồn tại: Sinh viên ra trường không tìm được việc làm trong khi các doanh nghiệp lại không tuyển được lao động sau đào tạo. Nguyên nhân là việc đào tạo trong nhà trường vẫn chưa gắn với nhu cầu xã hội, sinh viên ra trường thiếu nhiều kỹ năng mềm...

 • Gặp thủ khoa đầu tiên của kỳ thi đại học 2013

  Lê Xuân Hoàng (sinh năm 1995), hiện là học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng (thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã trở thành thủ khoa đầu tiên của kỳ thi đại học 2012 - 2013. Với số điểm 27,5 khối A (Toán 9,75, lý 7,5, hóa 10), Hoàng là tân thủ khoa của trường Đại học Thủy lợi.

 • Nữ thủ khoa thi đại học để lấy kinh nghiệm cho em trai

  Nữ thủ khoa thi đại học để lấy kinh nghiệm cho em trai

  Nữ sinh Phan Thị Hồng Hải đã làm rạng danh ngôi trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) bằng việc trở thành cùng lúc thủ khoa khối B trường Đại học KHTN và thủ khoa của trường Đại học QGHN trong mùa tuyển sinh năm 2013.

 • Đại học Australia dạy trực tuyến miễn phí

  Đại học Australia dạy trực tuyến miễn phí

  Hai trường đại học lớn tại Australia là New South Wales và Western Australia sẽ cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho mọi đối tượng trên thế giới từ năm 2014 trong khi nhiều cơ sở giáo dục khác cũng đang nghiên cứu áp dụng mô hình này.

 • Có nên bỏ thi tốt nghiệp THPT?: Nhiều ý kiến trái chiều

  Có nên bỏ thi tốt nghiệp THPT?: Nhiều ý kiến trái chiều

  Xung quanh việc có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT hay không, hiện có nhiều ý kiến trái chiều. Báo Tin Tức xin giới thiệu một số ý kiến của chính những người trong cuộc, đã và sẽ tham gia trực tiếp đến kỳ thi tốt nghiệp THPT để có cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

 • Khi học trò là trung tâm lớp học

  Khi học trò là trung tâm lớp học

  Khi nhắc đến cụm từ “thúc đẩy dạy học tích cực”, giáo viên các trường tiểu học miền núi thuộc huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đều rất tự hào và tâm đắc bởi phương pháp này đã góp phần đưa học trò thành trung tâm trong lớp học, cũng như thúc đẩy một cách tự nhiên sức học của học sinh.

 • Nghệ An nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc miền núi

  Nghệ An nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc miền núi

  Những năm gần đây, tỉnh Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước ở miền núi, vùng dân tộc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN