Độc đáo phiên chợ bán đồ của người yêu cũ

Sáng 27/1, phiên chợ bán đồ dùng từng thuộc về người yêu cũ đã diễn ra ở phố đi bộ Bờ Hồ (Hà Nội), thu hút đông đảo người tham gia mua bán bởi đây là lần đầu tiên sự kiện đặc biệt này xuất hiện trên con phố tấp nập này.

Chú thích ảnh
Phiên chợ bán đồ người yêu cũ là một ý tưởng độc đáo.

Anh Thắng Đinh, người sáng lập ra phiên chợ bán đồ Người yêu cũ (NYC) chia sẻ, ý tưởng này bắt nguồn từ một lần anh đi cà phê với các bạn, tình cờ lại là một nhóm toàn những người bị... thất tình. Có người than phiền về việc còn lưu giữ quá nhiều đồ của người yêu cũ, hay liên quan đến người yêu cũ “bỏ đi thì tiếc mà dùng thì chẳng đành” trong khi công năng vẫn còn. Vứt đi khi đồ dùng còn mới thì cảm thấy áy náy, mà lại ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ý tưởng làm điều gì đó vừa giúp “thanh lí” những món đồ này, vừa có thể làm việc có ích cho cộng đồng đã dẫn dắt để  “phiên chợ bán đồ Người yêu cũ” ra đời. Đây là nơi mọi người tham gia tụ họp, bán, trao đổi các vật dụng liên quan tới người yêu cũ với giá “rẻ như cho”.

Đến với phiên chợ, các bạn trẻ đặc biệt ấn tưởng với tấm bảng “Phiên chợ bán đồ Người yêu cũ” được trang trí thủ công và những dòng slogan rất dí dỏm, sâu sắc giới thiệu các sản phẩm “Rẻ như người yêu cũ, chất như người yêu mới”. Đa số đồ ở đây là đồ cũ nên giá cả rất phải chăng, và người bán không sử dụng túi nilong đựng đồ cho khách mà thay bằng túi giấy để bảo vệ môi trường. Phiên chợ còn có sự góp mặt của một số mặt hàng lạ như Henna tattoo, xăm hình bằng chữ khá độc đáo, phù hợp với tâm lý giới trẻ.

Huyền Vy
Vui năm mới 2019 với phiên chợ phiên vùng cao ở Hà Nội
Vui năm mới 2019 với phiên chợ phiên vùng cao ở Hà Nội

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 25/12 cho biết: Hoạt động “Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019” sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2018 đến ngày 1/1/2019 tại Làng ở Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) nhằm tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN