Việt Nam tăng cường nghiên cứu phát triển vaccine COVID-19

Dự án nghiên cứu phát triển vaccine COVID-19 của Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) đang có triển vọng rất tích cực với kết quả đáp ứng miễn dịch khá cao của vaccine dự tuyển.

Đây là kết quả đánh giá, phân tích của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương với các lô mẫu huyết thanh đã tiêm thử nghiệm trên chuột từ cuối tháng 4 năm 2020. Ở giai đoạn tiếp theo, vaccine dự tuyển sẽ được phát triển thành vaccine hoàn chỉnh, ổn định và đủ tiêu chuẩn để sử dụng cho người.

Theo Thạc sỹ Mạc Văn Trọng, đại diện nhóm nghiên cứu, “để có vaccine hoàn chỉnh cần 9 - 12 tháng nữa nhưng chúng tôi đang nỗ lực rút ngắn thời gian này” để sớm có được vắc xin mới sẵn sàng và chủ động phòng, chống dịch bệnh cho người dân.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu huyết thanh của chuột đã tiêm dự tuyển vaccine COVID-19, để đánh giá khả năng sinh miễn dịch vào ngày 15/5 và 29/5. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nghiên cứu định lượng protein trong vaccine tại phòng thí nghiệm của Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1 (Vabiotech). 
Chú thích ảnh
Chuyên gia sử dụng máy đo để bào chế vaccine. Dự tuyển vaccine liên tục được đánh giá, điều chỉnh trong suốt quá trình thử nghiệm. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bán thành phẩm của một loại vaccine sau quá trình nghiên cứu, điều chế trước khi được tiêm thử trên động vật. 
Minh Quyết (TTXVN)
Vắc xin phòng COVID-19 'made in Việt Nam' có tính sinh miễn dịch khá cao
Vắc xin phòng COVID-19 'made in Việt Nam' có tính sinh miễn dịch khá cao

Vắc xin phòng virus SARS-CoV-2 “made in Việt Nam” đang được triển khai nhanh chóng, vượt tiến độ và được đánh giá có tính sinh miễn dịch khá cao.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN