Trải nghiệm phiên đấu giá hải sản trên đảo Tojishima

Ngư nghiệp luôn là ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Hãy cùng trải nghiệm một buổi đấu giá hải sản độc đáo cùng với người dân tại xứ xở hoa anh đào.

Tojishima thuộc thành phố Toba, tỉnh Mie, là nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tháng 5/2016. Đây là một hòn đảo nhỏ có diện tích khoảng 7 km vuông, với dân số khoảng 2.200 người với ngư nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn. Tojishima được đánh giá là khu vực giàu tài nguyên hải sản, được vinh dự là nơi cung cấp đồ tế lễ hải sản cho Ise Jingu, ngôi đền lớn nhất Nhật Bản thờ Nữ thần Mặt trời Amaterasu.

Dưới đây hình ảnh một phiên đấu giá hải sản độc đáo của người dân tại đảo Tojishima:

Ngư dân trút cá vào từng khay nhựa để chuẩn bị cho phiên đấu giá.

Ngư dân đo kích thước cá đánh bắt được.

Cá được cân trước khi được cho vào các khay nhựa ghi tên ngư dân đã đánh bắt.

Người điều khiển phiên đấu giá (cầm gậy) lần lượt chỉ từng khay cá được đem ra đấu giá đồng thời xướng tên ngư dân đánh bắt.

Khách hàng tụ tập chuẩn bị cho phiên đấu giá đầu tiên trong ngày.

Khách hàng dùng phấn viết lên miếng gỗ nhỏ mức giá mà họ dự định mua.

Người điều khiển sẽ chọn người định giá cao nhất và trao cho người mua miếng gỗ ghi trọng lượng cá, tên của ngư dân đã đánh bắt.

Phiên đấu giá được tiến hành chỉ bằng tiếng nói của người điều khiển, khách hàng tuyệt đối im lặng trong suốt quá trình đấu giá.


Chùm ảnh: Nguyễn Tuyến (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
Đắm say mùa hoa anh đào Nhật Bản
Đắm say mùa hoa anh đào Nhật Bản

Có lẽ rất ít nơi trên thế giới có mùa xuân giống như Nhật Bản. Bởi mùa xuân trên xứ “Phù tang” cũng là thời điểm hoa anh đào đua nở làm say đắm lòng người, thu hút nhiều người dân Nhật cũng như du khách thập phương tới thưởng lãm sắc hoa đặc biệt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN