TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa chợ Sơn Kỳ, lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho tiểu thương

Đến hơn 10 giờ sáng 23/6, lực lượng lượng chức năng phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh vẫn đang phong tỏa chợ Sơn Kỳ và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân và các tiểu thương tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, một đoạn đường Bờ Bao Tân Thắng, khu vực trước chợ Sơn Kỳ, được lực lượng chức năng phong tỏa. Ngoài ra, các tuyến đường vào bên trong chợ cũng được giăng dây nhiều lớp, ngăn không cho người dân ra vào, đồng thời lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân và các tiểu thương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một đoạn đường trước chợ Sơn Kỳ được phong tỏa.
Chú thích ảnh
Người dân và các tiểu thương khai thông tin để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, tối 22/6, Trạm Y tế phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, đã tạm thời ngừng hoạt động chợ Sơn Kỳ để phục vụ điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và các tiểu thương tại đây.

Bên cạnh đó, UBND phường Sơn Kỳ cũng phát thông báo tìm những người từng tới chợ này từ ngày 10/6 đến ngày 22/6. Người trong diện này cần đến cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân và các tiểu thương xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát COVID-19.

Hẻm 18 Đỗ Nhuận (phía sau chợ Sơn Kỳ) được lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa để phục vụ công tác chống dịch vì có liên quan tới các ca mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Xung quanh chợ Sơn Kỳ được giăng băng và thông báo khu vực phong tỏa, ngăn không cho người dân ra vào.

Thời gian chợ hoạt động trở lại sẽ được thông báo sau khi hoàn tất công tác điều tra dịch tễ.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hình ảnh ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 tại 3 khu phố của quận Bình Tân
Hình ảnh ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 tại 3 khu phố của quận Bình Tân

Ba khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã được thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 20/6/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN