Hình ảnh ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 tại 3 khu phố của quận Bình Tân

Ba khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã được thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 20/6/2021.

Đó là khu phố 2, 3, 4, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân. Tất cả người dân bên trong khu vực phong tỏa không được ra ngoài và người từ ngoài cũng không được vào trong.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng 20/6:

Chú thích ảnh
Các tuyến đường vào khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân đều được phong tỏa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Người dân chỉ được đi lại bên trong khu vực phong tỏa.

Toàn bộ khu vực phong tỏa rộng 171 ha, gồm 17.441 hộ dân, với 55.431 người. 

Chú thích ảnh
lực lượng tại các chốt chặn hỗ trợ người dân gửi hàng hóa, lương thực, thực phẩm vào bên trong khu vực phong tỏa.

UBND quận Bình Tân tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực trên với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca, ngày 3 ca, tổng cộng 198 người/ngày. 

Chú thích ảnh
Sau khi gửi đồ xong, lực lượng chốt chặn xịt khuẩn vào tay cho người dân.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đang khá phức tạp. Tính đến nay, Thành phố đã có hơn 1.200 ca nhiễm, sắp tới dự kiến sẽ còn nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nguyên nhân là vì trong hai tuần giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15; riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 áp dụng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vẫn chưa làm nghiêm.

Chú thích ảnh
Người dân bên ngoài không được vào khu vực phong tỏa nên chỉ chuyện qua hàng rào.

“Về cơ bản, sau hai tuần giãn cách xã hội, chúng ta đã ngăn chặn nhóm siêu lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục hưng. Tuy nhiên, trong hai tuần đó, Thành phố cũng đã và đang tiếp tục phát hiện ổ dịch mới tại quận Bình Tân, huyện Hóc Môn. Nhận thấy hai ổ dịch này nghiêm trọng hơn các ổ dịch trước, vì vậy Thành phố đã họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hồ Chí Minh và quyết định sẽ siết chặt các kỷ cương trong công tác chống dịch; các đơn vị, ban ngành, UBND quận, huyện phải quyết liệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố nhằm chặn đứt lây lan dịch bệnh trên địa bàn”, ông Dương Anh Đức nói.

Theo UBND quận Bình Tân, thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc xuất hiện 127 ca bệnh COVID-19, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác.
Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
TTXVN thực hiện chiến dịch tuyên truyền phòng chống COVID-19 bài bản, kịp thời
TTXVN thực hiện chiến dịch tuyên truyền phòng chống COVID-19 bài bản, kịp thời

Trong hơn một năm rưỡi qua, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Trong dòng thông tin chủ lưu đó, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã huy động mọi nguồn lực, phát huy thế mạnh của cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực quốc gia để tuyên truyền phóng chống dịch COVID-19. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc phỏng vấn bà Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN, thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về nội dung này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN