TP Hồ Chí Minh: Người dân vẫn 'hồn nhiên' đi tập thể dục, 'quên' đeo khẩu trang khi ra đường

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh vẫn chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang khi ra đường, vẫn còn tụ tập đông người trên nhiều tuyến đường, công viên, vỉa hè…

Tính đến ngày 17/4, TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đã bước sang ngày thứ 17 thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.  Về cơ bản, người dân đã làm tốt việc giãn cách xã hội khi hạn chế ra đường, tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi làm, nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ và Thành phố.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh ghi nhận về thiếu ý thức trong việc chung tay phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện cách ly xã hội:

Chú thích ảnh
Mặc dù được khuyến cáo chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, nhưng vẫn còn khá đông người dân đi tập thể dục hai bên công viên trên đường Hoàng Sa, Trường Sa.
Chú thích ảnh
Theo nhiều ý kiến ghi nhận, do tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nên người dân có phần chủ quan hơn trước.
Chú thích ảnh
Thậm chí, có người tập thể dục không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Chú thích ảnh
Một người dân không đeo khẩu trang tại khu vực chờ bến xe buýt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngay cả khi lưu thông trên đường cũng có nhiều người không đeo khẩu trang, mặc dù thành phố đang thực hiện nghiêm việc xử phạt hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường.
Chú thích ảnh
 Mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường là từ 100.000 - 300.000 đồng/trường hợp. Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hơn 5.500 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.
Chú thích ảnh
Một số người dân có sử dụng khẩu trang nhưng lại không đeo đúng cách nên cũng không có tác dụng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Lượng phương tiện giao thông đi lại trong ngày thứ 17 thực hiện cách ly xã hội vẫn khá đông.
Chú thích ảnh
Trước việc chủ quan, lơ là của người dân, UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi mọi người chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường trong suốt thời gian thực hiện cách ly xã hội.

 

Tin, ảnh: M.Linh - H.Tuyết/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản