TP Hồ Chí Minh: Đường phố tấp nập, nhiều người không đeo khẩu trang trong ngày đầu tiếp tục giãn cách xã hội

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục áp dụng cách ly xã hội đến hết ngày 22/4. Tuy nhiên, trong sáng 16/4, các tuyến đường trung tâm thành phố vẫn tấp nập người dân qua lại.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong buổi sáng ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội lần thứ 2, các tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh như: Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 1), Lê Trọng Tấn (Quận Bình Tân), Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình), đường 3 Tháng 2, Nguyễn Tri Phương (Quận 10)... tấp nập người dân qua lại. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, chợ tự phát, địa điểm công cộng... người dân lại bắt đầu tụ tập, thậm chí một số người dân còn lơ là không đeo khẩu trang khi ra đường.

Chú thích ảnh
Sáng 16/4, người dân TP Hồ Chí Minh đổ ra đường khá đông dù bắt đầu bước vào đợt hai thực hiện cách ly xã hội.

Trước đó, ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, từ 1 - 15/4 và chiều 15/4, Thủ tướng cũng đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đợt 2 trong vòng ít nhất 1 tuần, từ ngày 16 - 22/4  đối với các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... để tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Tại cuộc họp giao ban với 24 quận, huyện trong chiều tối 15/4, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, việc thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần nữa là để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng. "Vì vậy, người dân nếu không có việc gì thì không nên ra đường, nếu bắt buộc phải ra đường thì phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập đông người... Trong thời gian cách ly xã hội, nếu người dân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm để răn đe", ông Lê Thanh Liêm nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đường phố TP Hồ Chí Minh đông đúc trong sáng ngày đầu tiên của đợt hai thực hiện cách ly xã hội:

Chú thích ảnh
Các phương tiện đông đúc trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10) dù Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Đường Lê Trọng Tấn (Quận Tân Phú) cũng đông đúc không kém.
Chú thích ảnh
Tuyến đường Trường Chinh (Tân Bình) không còn cảnh vắng bóng xe cộ qua lại như trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. 
Chú thích ảnh
Đường Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận) tấp nập xe cộ qua lại trong sáng ngày 16/4.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, đường Bạch Đằng (Quận Tân Bình) vắng người qua lại trong sáng 16/4.
Chú thích ảnh
Dù TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi người dân hạn chế ra đường và chỉ ra đường khi thật sự cần thiết để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhưng sáng nay, đường phố đã đông đúc trở lại. Điều này cho thấy, người dân đã có tâm lý lơ là khi phòng chống dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Đường Huyền Trân Công Chúa (Quận 1) hàng ngày vắng người qua lại nhưng sáng nay đã đông người và phương tiện qua lại.
Chú thích ảnh
Các chợ tự phát, chợ truyền thống đã đông đúc hơn trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội đợt 2.
Chú thích ảnh
Nhiều người còn tụ tập và không đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố.
Chú thích ảnh
Một số người dân còn không tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ra đường trong mùa dịch.
Tin, ảnh: M.Linh - H.Tuyết/Báo Tin tức
Ngày đầu Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16
Ngày đầu Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16

Ngày 16/4, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách toàn xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đa số người dân đồng tình việc tiếp tục giãn cách xã hội và tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh, vẫn còn không ít người dân chủ quan ra đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN