Thị trường đồ trang trí Noel sôi động trước dịp lễ Giáng sinh

Mặc dù còn khoảng hơn 1 tuần nữa mới tới lễ Giáng sinh nhưng thị trường đồ trang trí Noel trên phố Hàng Mã đang rất nhộn nhịp và có nhiều người đến để mua sắm, chụp ảnh.

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến dịp lễ Giáng sinh, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở nên nhộn nhịp. Khu phố rực rỡ sắc màu với các cây thông Noel, dây kim tuyến, tuần lộc, đèn nháy, vòng nguyệt quế… 

Chú thích ảnh
Phố Hàng Mã được bao trùm trong sắc đỏ và nhộn nhịp người qua lại.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng tại tuyến phố này cũng bày bán đủ mặt hàng cho mùa Giáng sinh, từ ông già Noel, cây thông, tuần lộc đến những phụ kiện trang trí...
Chú thích ảnh
Các cửa hàng thường đông khách vào các giờ chiều mỗi ngày. Nhiều ông bố, bà mẹ tranh thủ giờ tan sở để tới Hàng Mã mua sắm.
Chú thích ảnh
Cây thông Noel - biểu tượng không thể thiếu trong mùa giáng sinh.
Chú thích ảnh
Năm nay, cây thông có giá từ vài trăm nghìn đến cả chục triệu đồng tùy hình thức.
Chú thích ảnh
Theo chia sẻ của một số tiểu thương, nhiều khách mua đồ trang trí sớm hơn mọi năm nhưng nhìn chung, sức mua năm nay giảm. Nguyên nhân có lẽ vẫn do dịch bệnh COVID-19 nên một số người dân ngại đến những khu vực đông người. Thêm vào đó, sức mua giảm cũng có thể do thu nhập của nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Để trang trí cho cây thông, có các phụ kiện như dây kim tuyến có giá từ 5.000-20.000 đồng/sợi; vòng nguyệt quế từ 150.000-800.000 đồng/vòng; người tuyết làm bằng xốp giá dao động từ 250.000 - 1 triệu đồng/sản phẩm… 
Chú thích ảnh
Không chỉ tấp nập người mua kẻ bán, Hàng Mã còn là nơi thu hút giới trẻ đến check-in chụp hình.
Chú thích ảnh
Đề phòng đông người, nhiều bạn trẻ tranh thủ đi chơi Giáng sinh sớm.
Chú thích ảnh
Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp. Đa phần khách đến phố Hàng Mã đều tuân thủ quy định 5K.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Bài học không cũ mùa Giáng sinh
Bài học không cũ mùa Giáng sinh

Gần 70 bác sĩ và y tá tại khoa hồi sức tích cực ở một bệnh viện của Tây Ban Nha vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự bữa tiệc Giáng sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN