Thị trường ảm đạm, người trồng đào ở Sơn La lo lắng

Cành và cây đào mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định cho người dân Sơn La trong dịp Tết cổ truyền hằng năm. Tuy nhiên năm nay, do chất lượng đào không đẹp như các năm trước, cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thương lái và khách du lịch chưa đến mua nhiều khiến người trồng đào băn khoăn, lo lắng.

Chú thích ảnh
Hiện nay, diện tích trồng cây đào trên địa bàn tỉnh Sơn La có khoảng 5.000 ha, chủ yếu do đồng bào dân tộc ở vùng cao, vùng khó khăn trồng trên nương, đồi và vườn nhà. Riêng huyện Vân Hồ có khoảng 1.000 ha đất trồng cây đào; trong đó, có hơn 500 ha đào bán vào dịp Tết.
Chú thích ảnh
Hầu hết các hộ dân trồng đào trên địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đều là người dân tộc Mông. Đối với họ, việc trồng đào phục vụ Tết hiệu quả hơn nhiều so với trồng ngô, trồng sắn như trước kia. 
Chú thích ảnh
Người dân dán tem đào Vân Hồ (Sơn La) trước khi cung cấp ra thị trường. 
Chú thích ảnh
Người dân trên địa bàn huyện Vân Hồ (Sơn La) sẽ có thu nhập từ 10.000 đến 20.000 đồng khi vận chuyển và quấn bó mỗi cành đào. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Người dân xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) vận chuyển đào để bán cho thương lái. 
Chú thích ảnh
Do chất lượng đào không đẹp như các năm trước và do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thương lái và khách du lịch chưa đến mua nhiều. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Tại các điểm tập kết đào phục vụ Tết dọc Quốc lộ 6 qua địa bàn các xã Lóng Luông và Vân Hồ, huyện Vân Hồ năm nay vắng khách mua đào do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 
Chú thích ảnh
Thời điểm này chỉ có vài nhóm thương lái từ các tỉnh miền xuôi lên, tuy nhiên do đào chất lượng kém vì đã nở sớm nên các thương lái cũng chưa muốn thu mua nhiều.
Quang Quyết (TTXVN)
Những gốc đào 'khủng' giá hơn 100 triệu xuống phố đón Tết Nhâm Dần
Những gốc đào 'khủng' giá hơn 100 triệu xuống phố đón Tết Nhâm Dần

Những gốc đào với thế độc đáo, bày dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Hà Nội), được bán và cho thuê với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, có những cây "khủng" được rao bán với giá hơn 100 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN