Thí sinh TP Hồ Chí Minh hồi hộp trong ngày thi đầu tiên với môn ngữ Văn

Sáng 9/8, gần 75.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với môn thi đầu tiên là ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm, vừa tranh thủ ăn sáng vừa xem lại bài. Tất cả thí sinh đều đeo khẩu trang khi đến điểm thi, được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào sân trường.

Chú thích ảnh
Thí sinh hồi hộp, lo lắng trước khi làm bài thi môn ngữ Văn.

Khá hồi hộp và lo lắng, thí sinh Nguyễn Công Danh cho biết, tuy từ nhà đến điểm thi khá gần nhưng em cũng dậy từ 5 giờ 30 sáng, ăn sáng và đến điểm thi. “Môn ngữ Văn chỉ dùng để xét tuyển nhưng em cũng hơi lo lắng. Môn Toán là môn thi em tự tin nhất trong các môn. Em dùng điểm thi tốt nghiệp xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh”, thí sinh Nguyễn Công Danh cho biết thêm.

Ngồi xem lại bài thi trước khi vào phòng thi, thí sinh Thanh Trúc cho biết, dịch bệnh nên em chủ yếu ở nhà ôn tập và làm bài theo hướng dẫn của giáo viên. Em dùng môn Toán, Lý, Anh để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế, môn ngữ Văn em chỉ thi xét tốt nghiệp nhưng cũng hơi lo lắng, sợ làm bài không tốt. "Khi dịch bệnh COVID-19 quay trở lại em cứ sợ không tổ chức thi, hoặc hoãn lại kỳ thi. Tuy hơi căng thẳng nhưng em vẫn thích tổ chức thi tốt nghiệp THPT hơn vì như vậy sẽ công bằng hơn", Thanh Trúc cho biết.

Chú thích ảnh
Tất cả thí sinh đều đeo khẩu trang, tranh thủ xem lại bài trước khi vào phòng thi.

Bà Phạm Thị Bình, Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức, cho biết tại điểm thi này có 770 thí sinh dự thi, trong đó đa số là các em học sinh của Trường THPT Thủ Đức, ngoài ra còn có thí sinh tự do. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường bố trí 33 phòng, mỗi phòng 24 thí sinh, đảm bảo mỗi thí sinh cách nhau tối thiểu 2m và 104 cán bộ coi thi, hướng dẫn thí sinh phòng dịch. Đặc biệt, trường còn bố trí trên 40 bồn rửa tay sát khẩn, 11 máy đo thân nhiệt và 200 khẩu trang kháng khuẩn để phục vụ các thí sinh quên đem khẩu trang khi đến dự thi.

Trong ngày thi đầu tiên, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP Hồ Chí Minh. Tại trường THPT Thủ Đức và THPT Tam Phú (quận Thủ Đức), Thứ trưởng đã thăm hỏi học sinh, cán bộ làm công tác coi thi trước khi bước vào làm bài thi môn ngữ Văn.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá: "Dù địa bàn khá rộng, thí sinh đông nhưng đến thời điểm hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã làm công tác chuẩn bị và bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 rất tốt. TP Hồ Chí Minh đã có những chỉ đạo sát và phối hợp xử lý nhanh những tình huống phát sinh do dịch; tinh thần thái độ làm việc của các cán bộ ở các điểm thi rất nghiêm túc, trưởng điểm nắm chắc các công việc và triển khai nhanh chóng; các phòng thi được chuẩn bị tốt từ chỗ ngồi đến ánh sáng…".

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, TP Hồ Chí Minh có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi với 3.164 phòng thi và huy động trên 10.000 cán bộ làm công tác coi thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, tại TP Hồ Chí Minh không có thí sinh nào phải nghỉ vì dịch COVID-19. Ngay từ 4 giờ sáng nay, xe chở đề thi đã đến từng điểm thi với sự bảo vệ, giám sát của công an, cán bộ giáo dục.

Dưới đây là những hình ảnh trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020:

Chú thích ảnh
Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh có mặt rất sớm và tranh thủ ôn lại bài.
Chú thích ảnh
Vừa ăn sáng vừa xem lại bài.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng thăm hỏi học sinh, cán bộ làm công tác coi thi trước khi bước vào làm bài thi môn ngữ Văn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xem lại bài khi đợi đọc tên vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Đúng 7 giờ, cán bộ coi thi xuống các phòng thi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giám thị ghi số báo danh và đọc tên thí sinh vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Đúng 7 giờ 35 phút thí sinh bắt đầu làm bài thi môn ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút.
Chú thích ảnh
 Ngoài nước rửa tay nhanh, tại các điểm thi còn bố trí thêm rất nhiều bồn rửa tay và xà bông diệt khuẩn.
Chú thích ảnh
Hầu hết tất cả hội đồng thi đều chuẩn bị phòng cách ly để phòng dịch COVID-19

 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Hơn 26.000 thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 vì dịch COVID-19
Hơn 26.000 thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 vì dịch COVID-19

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 8/8, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 96,3% so với tổng số thí sinh dự thi. Số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID không thể dự thi là 26.168 thí sinh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN