Thí sinh TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ‘đặc biệt’

Chiều 8/8, khoảng 75.000 thí sinh trên địa bàn TP Hồ Chí minh đã đến 115 điểm thi để làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đa số thí sinh khi đến các điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nhiều thí sinh đã có mặt sớm để nghe phổ biến quy chế thi, chỉnh sửa sai sót thông tin.

Chú thích ảnh
Thí sinh được rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng trường. 

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), ngay trước cổng, trường bố trí khẩu trang, nước rửa tay và có đội tiếp sức mùa thi đứng hỗ trợ các thí sinh. Hầu hết thí sinh đều đeo khẩu trang khi đến điểm thi, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cũng được đo thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn khi vào điểm thi. Bên cạnh đó, nhà trường liên tục có loa thông báo thí sinh không tập trung ở dưới sân trường và nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang.

Thí sinh Trần Ngọc Giàu chia sẻ: “Do điểm học bạ của em không được đẹp nên em dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Kỳ thi này em cũng hơi lo lắng. Trong các môn thi em lo nhất là môn Vật Lý”.

Chú thích ảnh
Sau khi được rửa tay sát khuẩn, thí sinh được đo nhiệt độ.

Trong khi đó, thí sinh Châu Giang lại tỏ ra rất thoải mái nói: “Em xét điểm thi học bạ và trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã có kết quả trúng tuyển nên kỳ thi này em chỉ lấy điểm thi tốt nghiệp là chính nên cũng không gặp áp lực nhiều”.

Thầy Nguyễn Công Khanh, Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức) cho biết, tại điểm thi này có 568 thí sinh đăng ký dự thi với 24 phòng thi. Tại điểm thi này có thí sinh tự do nên nhà trường bố trí thêm 9 phòng chờ để thí sinh có thể ngồi chờ để thi những môn thi khác. Song song đó, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nhà trường cũng bố trí thêm 2 phòng cách ly và 4 phòng dự trữ để khi phát hiện thí sinh có những biểu hiện sốt, ho…

Chú thích ảnh
Trước cửa phòng thi đều có một chai nước rửa tay sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Vệ sinh khử khuẩn ngay sau khi kết thúc các môn thi.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân chuẩn bị sẵn 4 phòng thi dự trữ.

Ngoài 77 cán bộ tham gia công tác coi thi, nhà trường còn có thêm 17 cán bộ làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, sau mỗi lần thi, nhà trường lau, xịt khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. “Học sinh, cán bộ khi vào điểm thi đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trong trường”, Trưởng điểm thi cho biết.

Chú thích ảnh
Hầu hết các thí sinh đều đeo khẩu trang khi đến các điểm thi.
Chú thích ảnh
Đúng 2 giờ chiều các thí sinh vào phòng thi nghe phổ biến quy chế thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh kiểm tra lại thông tin và điều chỉnh những sai sót nếu có.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá cao hầu như rất ít sai sót trong giấy tờ dự thi.

Còn tại điểm thi THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức) có 770 thí sinh dự thi, 33 phòng thi, mỗi phòng 24 thí sinh, đảm bảo mỗi thí sinh cách nhau tối thiểu 2m, 104 cán bộ coi thi và hướng dẫn thí sinh phòng dịch. Hầu hết các thí sinh ở đây cũng đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân thắp nhang tại khu tưởng niệm cầu nguyện làm bài thi tốt. 

Thí sinh Nguyễn Hoài Gia Mỹ, học sinh Trường THPT Hiệp Bình cho biết: "Tuy hơi hồi hộp chút nhưng em tự tin sẽ làm bài thi tốt vì các kiến thức đã được ôn tập kỹ. Những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến giáo dục trong thời gian qua không làm ảnh hưởng mấy đến lịch học và thi của em”. Gia Mỹ cho biết thêm, chuyện đeo khẩu trang suốt thời gian làm bài có thể chấp nhận được nhưng hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, vì sự an toàn của mình, em sẽ thực hiện nghiêm chỉnh mọi nội quy, biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa thi.

Cô Phạm Thị Bình, Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức) cho biết, đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để phòng chống dịch, điểm thi đã bố trí các cán bộ y tá túc trực từ cổng để đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào đăng ký dự thi. Điểm thi cũng đã bố trí 40 bồn rửa tay, trong đó có 2 bồn rửa tay tự động, 200 khẩu trang kháng khuẩn. Bên cạnh đó, mỗi phòng thi đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

Trong khi đó, theo thầy Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1), do điều kiện đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 đợt 2 nên nhiệm vụ của các cán bộ điểm thi nặng nề hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã có hướng dẫn cụ thể và bản thân các cán bộ coi thi, thí sinh cũng như phụ huynh đều đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 nên không có gì đáng ngại.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Trên 12.000 thí sinh ở Thừa Thiên - Huế làm thủ tục dự thi
Trên 12.000 thí sinh ở Thừa Thiên - Huế làm thủ tục dự thi

Chiều 8/8, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên 12.000 thí sinh đã có mặt tại các điểm thi trên toàn tỉnh để đăng ký thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN