Theo chân đội đặc nhiệm Mỹ đột kích căn cứ

Nếu có thể, lính đặc nhiệm sẽ ôn lại kỹ năng đu dây thừng từ trực thăng xuống mặt đất trước khi lên máy bay để bắt đầu chiến dịch.

Lực lượng Đặc biệt Mỹ, còn được biết đến với tên gọi “đội quân mũ nồi xanh”, là đơn vị chịu trách nhiệm với 5 nhiệm vụ cơ bản: chiến tranh bất thường, phòng vệ trong và ngoài nước, trinh sát đặc biệt, hành động trực tiếp và chống khủng bố.

Những bức ảnh dưới đây sẽ mô tả lại một buổi diễn tập đột kích của Tiểu đoàn 2 thuộc Lực lượng đặc biệt số 10 của quân đội Mỹ:

Nếu có thể, lính đặc nhiệm sẽ ôn lại kỹ năng đu dây thừng từ trực thăng xuống mặt đất trước khi lên máy bay để bắt đầu chiến dịch. Đây là kỹ năng cần thiết cho việc tác chiến đổ bộ trong trường hợp máy bay không thể hạ cánh.


Các binh sĩ được trực thăng chở đến khu vực có mục tiêu cần tiếp cận. Hành quân bằng đường bộ sẽ rất yên ắng nhưng trực thăng lại đưa họ đến hiện trường mau lẹ hơn.


Đội đặc nhiệm tụt dây thừng từ trực thăng xuống căn cứ của địch với tốc độ nhanh nhất có thể, để ngăn cho lực lượng ở bên dưới kịp phản ứng phòng thủ. 


Một binh sĩ tiếp cận lối ra vào và chuẩn bị hành động. 


Khi đã vào được bên trong, đội đặc nhiệm bắt đầu kiểm tra tình hình an ninh tại tòa nhà.
Trong trường hợp mục tiêu là một tòa nhà nhiều tầng, họ phải kiểm tra kỹ từng tầng một. Nếu có thể, họ sẽ rà soát từ tầng cao nhất xuống dưới.


Chú ý đến phạm vi bên ngoài chưa được kiểm tra để không bị tấn công bất ngờ.


Hầu hết các binh sĩ tham gia chiến dịch vây bắt mục tiêu đều sử dụng súng trường. Song họ cũng đem theo các khẩu súng cỡ lớn hơn như súng trường không giật để bắn phá các phương tiện của đối tượng và bắn xuyên qua tường gạch.
Khi đã chiếm được căn cứ, binh sĩ vẫn phải canh chừng từ xa để đề phòng phản công.


Sau khi thu thập được các tài liệu tình báo và vũ khí, họ sẽ đi thành nhóm và rút khỏi căn cứ.
Họ sẽ áp giải đối tượng quay về cơ quan điều tra bằng trực thăng.
Đội làm nhiệm vụ an ninh sẽ duy trì vị trí canh gác ở vòng ngoài cho tới khi toàn đội đặc nhiệm rút lui an toàn và không có dấu hiệu phản kháng nào.


Hoàng Trang (theo B.I)
 • Những cuộc huấn luyện binh sĩ khắc nghiệt nhất thế giới

  Những cuộc huấn luyện binh sĩ khắc nghiệt nhất thế giới

  Nhiều quân đội trên thế giới đã yêu cầu binh sĩ của họ phải trải qua các chương trình đào tạo vô cùng khắc nghiệt để có thể sống sót ngoài chiến trường khốc liệt.

 • 8 đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

  8 đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

  SEAL là đội quân tinh nhuệ nhất của Hải quân Mỹ. Để được đào tạo tại SEAL, các binh sĩ phải chống đẩy 42 lần trong 2 phút, đứng lên ngồi xuống 50 lần trong 2 phút, chạy 1,5 dặm (2,4km) trong 11 phút. Và đó mới chỉ là bắt đầu.

 • Ngắm thủy quân lục chiến tinh nhuệ của Mỹ

  Ngắm thủy quân lục chiến tinh nhuệ của Mỹ

  Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ có trách nhiệm cung cấp lực lượng tiến công từ phía biển, sử dụng phương tiện vận chuyển của Hải quân Hoa Kỳ... Đây là một trong số 7 lực lượng đồng phục.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản