Thêm điểm 'ATM gạo' miễn phí cho người khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

Tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF tại số 141 – 145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) mỗi ngày có gần 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số... đến nhận gạo miễn phí.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, mỗi ngày có khoảng gần 1.000 người dân đứng xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách 2m và được rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhận gạo. Đây là những người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số hoặc không có việc làm khi thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, mỗi một người dân tới đây sẽ nhận được 3kg gạo từ  "ATM gạo" hoặc được phát tận tay.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng rất trật tự và đúng khoảng cách khi đến nhận gạo.
Chú thích ảnh
Đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào nhận gạo miễn phí. 

Đây là nghĩa cử chung tay, góp sức từ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm của trường Đại học UEF giúp những người khó khăn vượt qua trong mùa dịch COVID-1. Cây "ATM gạo" được đặt tại khuôn viên nhà trường, bắt đầu phát miễn phí từ 15 đến 17 giờ trong các ngày 15-17/4.

Chú thích ảnh
Hơn 13 tấn gạo từ sự chung tay, góp sức của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm của trường đã được phát.
Chú thích ảnh
Mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đến đây sẽ được nhận 3kg gạo từ máy.

Bà Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Truyền thông UEF cho biết, ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp.

Chú thích ảnh
Theo trường Đại học UEF, trong ngày 16/4, đã có khoảng 1.500 người dân đến "rút" gạo.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho công tác này, các phương án phòng dịch bệnh cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện, như giữ khoảng cách phát – nhận an toàn, đảm bảo trật tự khi triển khai hoạt động, mỗi người dân chỉ được nhận một túi gạo theo quy định; đồng thời để hoạt động này diễn ra an toàn, đảm bảo tiêu chí theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát an toàn trong mùa dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp.

Trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc “ATM gạo” đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản