Sông Sài Gòn lung linh đèn hoa đăng trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Để cầu bình an cho gia đình trong ngày lễ Vu Lan, hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thả xuống sông Sài Gòn, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo khiến nhiều người thích thú. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân cùng phật tử dự lễ Vu Lan và thả đèn hoa đăng xuống sông Sài Gòn.

Tối 15/8 (15 tháng 7 Âm lịch), hầu hết các ngôi chùa lớn, nhỏ tại TP Hồ Chí Minh đều có rất nhiều phật tử đến cầu bình an cho người thân nhằm thể hiện sự hiếu đễ đối với các bậc sinh thành. Đặc biệt, năm nay chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh) tổ chức lễ Vu Lan với tựa đề Hoa đăng thắp nến tri ân và cầu quốc thái dân an. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đèn hoa đăng được thắp sáng kèm lời cầu chúc rồi thả xuống sông Sài Gòn trôi theo dòng nước.

Từ chiều tối cùng ngày, hàng nghìn người đã đến về chùa Diệu Pháp tham dự lễ Vu Lan khiến con đường dẫn vào chùa kẹt cứng. Bên trong chùa, các phật tử cùng người dân thắp nhang viếng, nghe sư thầy giảng đạo để hướng thiện, tưởng nhớ về cha mẹ, người thân.

Chú thích ảnh
Nhiều em nhỏ được cha mẹ cho đi dự lễ Vu Lan và thả đèn hoa đăng.

Sau khi nhà chùa làm lễ, mỗi người cầm trên tay chiếc hoa đăng và viết lời cầu nguyện, lời chúc cho gia đình, cha mẹ bình an rồi di chuyển ra bờ sông Sài Gòn, thả trôi trên mặt nước, thắp sáng cả dòng sông tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo khiến nhiều người thích thú. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoa đăng thắp sáng cả dòng sông.

Chị Dương Thanh (quận Bình Tân) chia sẻ: "Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, cầu chúc cho mọi người sức khoẻ, ai còn cha mẹ thì hãy quan tâm hơn nữa, hãy trân trọng những phút giây bên người thân gia đình".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng nghìn đèn hoa đăng được thả xuống sông Sài Gòn tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo trong ngày lễ Vu Lan.
Tin, ảnh: Linh Chi/Báo Tin tức
Vu Lan lên chùa cầu an, tỏ lòng hiếu đễ với cha mẹ
Vu Lan lên chùa cầu an, tỏ lòng hiếu đễ với cha mẹ

Lên chùa dịp lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) cầu bình an cho gia đình, cha mẹ; thể hiện tấm lòng báo hiếu... là một nét đẹp trong văn hóa Việt, vẫn được duy trì lâu nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN