Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thí điểm đi chợ hộ cho người dân qua ứng dụng giao hàng

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa thí điểm mô hình "đi chợ hộ" giúp người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp và sử dụng hạ tầng ứng dụng công nghệ của Công ty CP Be Group để cung ứng hàng hóa thiết yếu phụ vụ người dân trên địa bàn quận.

Ông Đoàn Quang Cường, Phó Trưởng phòng Kinh tế quận Hoàn Kiếm, cho biết: “Nhằm đảm bảo mục tiêu thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội, an toàn cho người dân, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời duy trì chuỗi cung ứng ổn định trong tình hình mới, UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng phương án tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ. Quận đã tuyên truyền người dân, các đơn vị cung ứng lập gian hàng phục vụ người dân. Quận Hoàn kiếm đã lên phương án, đơn vị sẽ huy động, kêu gọi tình nguyện viên tham gia mô hình này khi nhu cầu người tăng lên”.

Hình ảnh thí điểm đi chợ hộ cho người dân qua ứng dụng giao hàng:

Chú thích ảnh
Tài xế công nghệ đi chợ cho người dân quận Hoàn Kiếm.
Chú thích ảnh
Để sử dụng dịch vụ “đi chợ hộ”, người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh và tạo tài khoản trên ứng dụng. 
Chú thích ảnh
Người dùng nhập địa điểm giao hàng, địa chỉ cửa hàng, lựa chọn các mặt hàng, số lượng hàng cần mua và bấm nút xác nhận đơn hàng. Tài xế công nghệ lựu chọn hàng cần mua của khách qua app.
Chú thích ảnh
Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt qua người giao hàng hoặc thanh toán điện tử.
Chú thích ảnh
Lực lượng giao hàng bao gồm nhân viên các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên và nhân viên Be Group thường trú trên địa bàn quận, đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19. 
Chú thích ảnh
Ngoài ra, lực lượng này phải được tập huấn tuân thủ quy định 5K để giúp người dân đi chợ.
Chú thích ảnh
Hàng hóa sẽ được lực lượng giao hàng đem đến tận nhà hoặc đến chốt kiểm soát tùy theo khu vực trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Mô hình hiện chỉ áp dụng cho người dân sinh sống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và có thể được nhân rộng toàn thành phố Hà Nội nếu ghi nhận những hiệu quả nhất định.
Lê Phú/Báo Tin Tức
TP Hồ Chí Minh: Lý giải vì sao nhiều trường hợp 'bom hàng' khi được 'đi chợ hộ'
TP Hồ Chí Minh: Lý giải vì sao nhiều trường hợp 'bom hàng' khi được 'đi chợ hộ'

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, tình trạng “bom hàng” (không nhận hàng) khi được “đi chợ hộ” là có nhưng với nhiều lý do khác nhau, chủ yếu trong trường hợp bất khả kháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN