TP Hồ Chí Minh: Shipper đang giảm tải rất lớn cho lực lượng 'đi chợ hộ'

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, chủ trương cho shipper hoạt động trở lại trong kiểm soát có điều kiện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch là đúng đắn, giúp giảm tải cho lực lượng "đi chợ hộ".

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo hàng ngày để thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, khi 10.000 shipper tham gia vận chuyển đã giúp giảm tải cho lực lượng "đi chợ hộ" và để lực lượng này tập trung vào công tác phòng, chống dịch hoặc công tác khác.

Theo đó, ngày 30/8, TP Hồ Chí Minh đã có 7.516 shipper hoạt động, giao nhận 138.290 đơn hàng; ngày 31/8, đã có 9.124 shipper hoạt động, giao nhận 164.621 đơn hàng và ngày 1/9, số shipper hoạt động là 10.782 người, giao nhận 196.635 đơn hàng. Số đơn hàng này cao hơn rất nhiều so với một ngày bình thường lực lượng "đi chợ hộ" đã thực hiện. 

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, hiện nay, các hệ thống phân phối đã được tăng cường lực lượng do được cấp thêm nhiều giấy đi đường, năng lực cung ứng hàng hóa những ngày qua cũng đã cao hơn so với thời gian đầu. Ngoài ra, sự tham gia của đội ngũ shipper đã hỗ trợ rất nhiều cho việc "đi chợ hộ", điều này cũng giúp người dân yên tâm ở trong nhà hơn trong thời gian tới. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh, từ ngày 30/8, shipper được hoạt động trở lại trên toàn thành phố nhưng chỉ được di chuyển nội quận và phải xét nghiệm 1 ngày/lần (với "vùng đỏ") hoặc 2 ngày/lần (với các vùng còn lại).

Mặt khác, từ ngày 30/8 đến nay, các trạm y tế lưu động đã xét nghiệm nhanh mẫu gộp 3 cho các shipper mỗi sáng. Trong 4 ngày, Thành phố đã xét nghiệm 6.731 mẫu và phát hiện 64 ca dương tính.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Ra mắt ứng dụng giúp người dân nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ
TP Hồ Chí Minh: Ra mắt ứng dụng giúp người dân nhận túi an sinh, tiền hỗ trợ

Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt ứng dụng hỗ trợ an sinh, giúp người dân có thể trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận hỗ trợ gồm: Nhu yếu phẩm; hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19; yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp, tiền mặt...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN